Những lời khuyên hữu ích dành cho bà bầu

Khoảng thời gian cuối của chu kì mang thai, các bà mẹ thường có tâm lý chung là rất lo lắng về vấn đề sinh đẻ đặc biệt là những bà mẹ mới sinh lần đầu thì lại càng hoang mang hơn bao giờ hết. Nhưng hãy thật bình tĩnh nhé vì nó không quá khó khăn và đáng sợ như các bạn nghĩ đâu. Chỉ cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt và mọi vấn đề liên quan đến sinh đẻ một cách chu đáo là bạn có thể yên tâm được rồi.

Những lời khuyên hữu ích dành cho bà bầu

Những lời khuyên hữu ích dành cho bà bầu

Đầu tiên, bạn cần xác định cho mình nơi sinh em bé. Nơi đó phải thật an toàn và tiện nghi, gần bệnh viện cũng như giao thông thuận tiện để khi trở dạ bạn không bị hoang mang và có thể xử lí kịp thời. Sau khi đã sinh xong thì gia đình người thân sẽ là những người chăm sóc tuyệt vời cho bạn hoặc không bạn có thể nhờ đến đội ngũ y tá bác sĩ chuyên nghiệp giúp bạn trong thời gian đầu.

Bạn cần rèn luyện sức khỏe thật tốt để lúc sinh em bé được dễ dàng hơn. Tập hít vào thở ra theo từng nhịp đều đặn với các bài tập thể dụng nhẹ nhàng. Hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt bằng việc tìm hiểu thật kỹ các thông tin về sinh đẻ, dấu hiệu trở dạ ra sao hay cách chăm sóc bản thân cũng như em bé sau khi sinh. Nếu có lo ngại gì thì hãy chia sẻ với mọi người ngay nhé. Điều đó sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích mà không lo bị cười chê.

Những tháng cuối của thai kì bạn nên thật cẩn trọng trong việc di chuyển để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra như vô tình trượt chân ngã chẳng hạn. Nếu đi đâu thì tốt nhất là có người thân đi cùng đặc biệt người chồng trong giai đoạn này đóng một vai trò rất quan trọng giúp các bà mẹ có thêm động lực và niềm vui khi đón chào một thiên thần mới.

2
Loading Facebook Comments ...