Mẹ bầu chống chọi cái nóng mùa hè

Mùa nóng đang tới gần, với những người bình thường bạn đã cảm thấy rất mệt mỏi để đấu chọi lại cái nắng và oi ả của hè. Vậy thì với những bà bầu thì bạn cần phải làm những gì để giúp mình bảo vệ sức khỏe và thai nhi tốt nhất. Hãy cùng những tôi tìm hiểu bạn nhé.

1 Tránh tình trạng mất nước

Khi bạn mang thai thì nhiệt độ thường cao hơn những người bình thường, cơ thể luôn hoạt động liên tục và tiêu tốn nhiều nước hơn cơ thể bình thường. Vì vậy bà bầu nên thường xuyên bổ sung nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhất.  Tránh tình trạng mất nước quá lâu ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và thai nhi.

2 Phòng tránh cảm nắng

Với thời tiết năng nóng, accs bà bầu nên hạn chế đi ra ngoài dưới trời nắng to để phòng tránh cảm nắng. cảm nắng rất nguy hiểm gây ra hoa mắt chóng mặt đôi khi dẫn đến ngất xỉu và nguy hiểm cho cả mẹ và con. Khi ra đường bạn nên đội mũ rộng vành, trang bị cho mình những  trang phục phù hợp nhất.

3 Tránh hiện tượng sốc nhiệt

Bạn không nên đang ngồi trong điều hòa và trở ra ngoài trời nắng ngay lần tức vì như vậy rất dễ khiến cơ thể bị sốc nhiệt và dễ bị cảm lạnh đôi khi dẫn đến đột quỵ ngay lần tức. các bè mệ nên đề phòng.

4 Hạn chế sử dụng nước lạnh

Với thói quen đang nóng mà bạn sử dụng nước lạnh luôn sẽ dễ dấn đến cảm lạnh, nhẹ thì viêm họng, nặng hơn có thể dẫn đến cúm và ốm cho bà bầu.

Trên đây là 1 vài lưu ý hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

5
Loading Facebook Comments ...