4 Phương Pháp Giúp Trẻ Dễ Ngủ Nhất

Phương Pháp Cho Trẻ Dễ Ngủ Nhất

Giấc ngủ đối với người lớn cũng như trẻ nhỏ đều rất quan trọng. Người lớn có thể ngủ ýt hơn, nhưng trẻ nhỏ tuyệt đối phải được ngủ đủ giấc. Chính vì vậy mà có những phương pháp rất tốt khiến ch trẻ dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lực chọn những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng

Kết quả hình ảnh cho Phương Pháp Cho Trẻ Dễ Ngủ Nhất

Đa số những bản nhạc không lời kèm theo giai điệu du dương êm tai  sẽ chính là âm thanh ru bé ngủ tốt nhất mà bố mẹ nên sử dụng. Những bản nhạc này sẽ có âm thanh quá sôi động, hay chói tai khiến trẻ nhỏ sẽ không bị ảnh hưởng mạnh đến thính giác .

Lưu ý, các mẹ hãy chọn những bản nhạc theo hướng cổ điển cho bé từ 3 tháng tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, bé sẽ tiếp thu âm nhạc một cách rất tốt và với cấu trúc của nhạc cổ điển sẽ kích thích được cảm xúc phát triển của bé tốt hơn.

Tránh những bản nhạc có giai điệu quá sôi động như nhạc dance, hay như nhạc rock. Những dòng nhạc này sẽ khiến cho trẻ nhỏ khó ngủ, và thậm chí là có thể thức giấc, quấy khóc.

Để mức âm thanh vừa phải

Nếu mẹ để nhạc với mức âm thanh khá lớn sẽ khiến cho trẻ hay bị giật mình hoặc tự thức giấc giữa đêm trong quá trình ngủ. Điều này sẽ còn ảnh hưởng không tốt đến hệ  thần kinh của bé và nếu lặp lại trong một thời gian dài sẽ không tốt, vì vậy mẹ hãy nên chú ý.

Kết quả hình ảnh cho Phương Pháp Cho Trẻ Dễ Ngủ Nhất

Chú ý đến không gian nghe nhạc khi ngủ

Không gian nghe nhạc trước khi đi ngủ cũng đóng vai trò thiết yếu đến chất lượng giấc ngủ của bé. Như vậy, mẹ  nên chú ý cho bé nghe nhạc trong khoảng không gian thật yên tĩnh, không có tiếng ồn, đặc biệt là nên hạn chế  ít ánh sáng.

Tốt nhất là mẹ chỉ nên dùng bóng đèn ngủ, vì ánh sáng đèn ngủ thường chỉ có mức sáng dịu nhẹ. Một không gian ngủ thích hợp cùng  kết hợp với những bản nhạc du dương cho trẻ sơ sinh được ngủ ngon chính là 2 yếu tố mà mẹ nên  quan tâm đặc biệt.

Xây dựng mối quan hệ giữa mẹ và bé

Trên thực tế, âm nhạc sẽ giúp bé ngủ ngon sẽ phát huy tác dụng tối đa, nếu như mẹ biết cách xây dựng được mối quan hệ giữa mẹ và bé.

Cụ thể, mẹ có thể vỗ về, ôm bé khi bé trước khi bé chuẩn bị thiu thiu ngủ, hoặc mẹ cũng có thể hát theo những giai điệu của bản nhạc để giúp bé có cảm nhận âm thanh tốt hơn. Từ đó, giấc ngủ của bé cũng sẽ  được vào sâu nhanh và ngon hơn, tránh tình trạng thức giấc.

19
Loading Facebook Comments ...