Làm thế nào để chọn giày cho trẻ?

Trẻ em luôn được chăm sóc và được tất cả mọi người quan tâm và chú ý. Những bước đi đầu tiên của trẻ luôn mang đến niềm vui và sự lo lắng cho các bậc cha mẹ. Vui mừng vì con lớn lên, tự do khám phá thế giới và cũng mang nhiều băn khoăn, lo lắng khi lựa chọn những đôi giày đồng hành cùng những bước đi đầu tiên của con.
Đôi chân của trẻ còn yếu, cần được bảo vệ và hỗ trợ chống lại những bề mặt có thể gồ ghề mà bé có thể dẫm phải. Vì thế để có được một đôi giày thoải mái, bền và chất lượng sẽ không phải là rẻ. Có nhiều bậc phụ huynh thường phàn nàn rằng đã bỏ ra rất nhiều tền mua giày tro trẻ trong khi chỉ sử dụng được một thời gian ngắn. Vì vậy những kinh nghiệm chọn giày cho trẻ sẽ là một bài đọc hữu ích cho các bậc phụ huynh khi có nhu cầu mua giày cho con mình.

Thế nào là một đôi giày tốt?

Chọn giày thích hợp cho bé - một quyết định khó khăn

Chọn giày thích hợp cho bé – một quyết định khó khăn

  1. Chất liệu làm giày là chất tốt, không chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  2. Có độ vừa vặn với bàn chân.
  3. Thiết kế cân xứng giữa các phần theo cấu tạo đã được nghiên cứu.

Chọn mua giày cho trẻ như thế nào để đảm bảo chất lượng?

  1. Không kể bé trai hay bé gái, khi chọn giày cho bé nên chọn những đôi giày có đế làm từ cao su vì các bé sẽ vui chơi, chạy nhảy nhiều.
  2. Nếu đôi giầy cũ của người thân cho bé còn sử dụng được thì không nên cho bé đi lại giày cũ. Vì sau khi sử dụng một thời gian, giầy sẽ biến dạng và gây nên cảm giác khó chịu vì phải gò bó theo kích thước và cấu trúc chân của người khác.
  3. Nên mua một đôi giày chuyên dụng cho bé khi chạy vì giày chuyên dụng có đế cứng, linh hoạt và chắc chắn. Gót giày được cấu tạo để tiếp xúc với mặt đất một cách vững chãi, miếng lót giày êm giúp chân thoải mái và không bị đau, đồng thời giúp giầy bền hơn. Tốt nhất không nên chọn những đôi giày bằng vải mỏng, đế mềm.
  4. Một lưu ý khi chọn giày nếu bé có lòng bàn chân phẳng. Hầu hết trẻ sơ sinh đều có lòng bàn chân phẳng, khi đến 2 hoặc 3 tuổi, vòm bàn chân bắt đầu hình thành. Các bậc phụ huynh cần lưu ý, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở bàn chân trẻ thì nên gặp bác sĩ để có những lời khuyên bổ ích nhất.
  5. Bẻ cong đôi giày khi mua để kiểm tra độ mềm và đàn hồi của đôi giày đó. Nếu trẻ không thể đi giày một cách bình thường thì hãy đến gặp bác sĩ và kiểm tra chân của trẻ.
  6. Nên mua những đôi giày dài hơn bàn chân bé 1cm và nên dẫn bé trực tiếp đi mua.
Hãy chọn cho bé đôi giày thoải mái nhất

Hãy chọn cho bé đôi giày thoải mái nhất

Nếu muốn đi xa, trước hết phải có một đôi giày tốt. Có được đôi giày tốt sẽ giúp bé thoải mái vui chơi, thỏa sức khám phá. Chọn giày cho trẻ không phải là một chuyện khó, vì vậy các bậc cha mẹ nên cân nhắc chi tiêu, chọn cho trẻ những đôi giày tốt, dễ chịu khi các bé sử dụng. Không nên quá để ý đến “mốt” vì những đôi giày tốt mới thực sự là những gì bé cần.

3
Loading Facebook Comments ...