Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận an toàn không tác dụng phụ

Sử dụng thuốc an toàn không tác dụng phụ là điều mà nhiều người Việt nam đang quan tâm. Những di chứng để lại sau khi dùng thuốc tây hay phẫu thuật khiến người bệnh áp ảnh. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh sỏi thận an toàn sau:

Bài thuốc dùng trái sung

Theo đông y trái sung có vị chát tính mát có tác dụng tốt trong việc nhuận tràng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên nhiều người không biết đến công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt và an toàn.

Dùng trà sung: Bạn chọn quả sung bánh tẻ đem thái lát và phơi khô. Sung khô sau đó được đem sao vàng và nấu lấy nước sử dụng. Mỗi ngày bạn dùng 200g trái sung khô nấu với  lít nước. Đem đun cho bay hơi 1 nửa lượng nước đi rồi để nguội và sử dụng.

Trái sung chữa sỏi thận

Trái sung chữa sỏi thận

Dùng hỗn hợp sung và các vị khác: Bạn có thể pha hỗn hợp sung, nghệ vàng, trà atiso là vọng cách, râu ngô, cam thảo đem sắc với 1 lít nước. Sau khi đun sôi khoảng 30 phút bắt đầu bỏ ra để nguội. Dùng nước thu được chia là 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc sử dụng dứa

Trong dứa có chứa lượng axit citric có tác dụng bào mòn và tiêu sỏi tốt. ngoài  ra dứa có thể sử dụng như bài thuốc nhuận tràng lợi tiểu và giải độc cơ thể. Từ một trái dứa tráng miệng đơn thuần nay trở thành một bài thuốc hỗ trợ tiêu sỏi.

Cách làm vô cùng đơn giản bạn lấy một quả dứa đã chín đem gọt vỏ. Đục 1 lỗ ở tâm quả dứa sau đó nhét phèn chua vô bên trong. Bạn bỏ trái dứa vào lò nướng cho đến khi có màu vàng và nóng phần bên trong có chứa phèn chua. Dùng máy ép hoặc vắt lấy nước của trái dứa. Bạn đem sử dụng 2 lần trong ngày, có thể cho thêm nước vào để cho dễ uống. Sử dụng liên tục 7 đến 10 ngày bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm bệnh.

Bài thuốc sử dụng trái đu đủ

Theo đông y trái đu đủ có vị ngọt, tính mát nhuận tràng lợi tiểu, có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Đặc biệt là nhựa từ quả đu đủ bánh tẻ có công dụng tốt trong việc bào mòn sỏi.

Cách làm đu đủ xanh chữa sỏi thận vô cùng đơn giản bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Đu đủ thường được dùng

Đu đủ thường được dùng

Chọn quả đu đủ không non, không chín và có nhiều nhựa. Cắt bỏ đầu và đuôi trái đu đủ  nhớ là không gọt vỏ. Cho trái đu đủ vào nồi hấp cho đến khi chín.

Sử dụng trái đu đủ thu được ăn trong ngày, thường là trái tương đối nhạt nên bạn có thể cho thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý khi sử dụng đu đủ xanh:

  • Khi dùng đu đủ xanh bạn có thể gặp vấn đề về vàng da vàng chân tay. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng bởi đây là một loại carotenoit có trong đu đủ chưa kịp đào thải ra ngoài. Bạn chỉ cần dừng 1 ngày rồi sử dụng xong lại dùng 1 ngày rồi sử dụng sẽ không có hiện tựng này.
  • Không dùng tiêu hay lượng muối quá lớn để ăn kèm như các chị em ăn xoài dầm đâu nhé
  • Không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Chỉ sử dụng cho các loại sỏi nhỏ dưới 7mm

Bạn xem thêm: Cách chữa bệnh tiểu đêm nhiều lần đơn giản

 

2
Loading Facebook Comments ...