Bổ sung canxi dư thừa phản tác dụng

Canxi và Sắt là 2 dướng chất vô cùng quna trọng cần bổ sung trong quá trình mang thai của các mẹ. Rất nhiều mẹ cho rằng bổ sung thật nhiều canxi để hy vọng con mình mai sau sẽ thật cao lớn và khỏe mạnh. Tuy nhiên thật sai lầm, việc bổ sung canxi bừa bãi không những không mang lại lợi ích mà còn khiến các mẹ bầu gặp phải nhiều rắc rối và hậu quả không mong muốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Tác hại của việc bổ sung canxi dư thừa

1 Giảm khả năng hâp thu Sắt và Kẽm
Thật vậy các bác sĩ thường khuyên rằng nên uống Sắt và Canxi cách nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Vì 2 vi chất này làm giảm khả năng hấp thụ của nhau. Khi cơ thể bạn dư thừa camxi thì việc hấp thụ các vi chất Sắt và Kẽm cũng giảm theo và làm mất cân bằng không tốt cho thai nhi.

2 Gây táo bón cho bà bầu
Những rắc rối như ợ nóng, ợ chua, đầy hơi táo bón sẽ theo bạn gây không ít những phiền phức.

3 Sỏi thận
Những viên sỏi thận có thể sẽ bị tích tụ khi bạn nạp quá nhiều canxi vào trong cơ thể. Vậy nên bạn cần uống nước thường xuyên và bổ sung đúng và đủ theo yêu cầu của bác sĩ thôi nhé.

4 Lượng Canxi trong máu tăng cao
Khi tích tụ lâu ngày, canxi dư thừa không được đào thải ra khỏi cơ thể thì lượng canxi trong máu tăng cao khiến cho bạn có thể mắc phải các triệu chứng, bồn nôn, khó chịu, rối loạn cảm xúc, gây ảo giác, mê man…

Vì vậy đừng để dưỡng chất trở thành con dao 2 lưỡi gây hại cho mẹ và bé nhé

4
Loading Facebook Comments ...