Các loài kiến độc nhất Việt Nam

Kiến có tên khoa học là Formicida, thuộc lớp sâu bọ. Đây là một loại sâu bọ có khả năng sống thành tập đoàn lớn tời hàng triệu con. Các tập đoàn kiến được coi như là các siêu cơ quan lớn vì phòng chống mối giá rẻ chúng hoạt động như một thực thể duy nhất. Có rất nhiều loài kiến độc, nọc độc của chúng cắn có thể gây dị ứng rất nghiêm trọng ở người.

Kiến ba khoang

Đúng như tên gọi của nó, loài kiến này có 3 đôi chân, bụng có đốt trong đó có một đốt màu đỏ. Chúng bay và chạy rất nhanh. Trong cơ thể của loài kiến này có chứa chất Pederin, có độc tính gấp 12 -15 lần nọc độc của rắn hổ mang. Một khi bị kiến ba khoang bò lên người,nhẹ thì thấy ngứa rát, nặng thì sung phồng, rộp, nhiễm trùng. Đặc biệt nếu bị độc tố này dính vào mắt thì có thể bị bỏng hoặc bị mù tạm thời.

Kiến đầu to

Đây là một loại kiến ăn thịt hung dữ đã tiêu diệt nhiều loại sinh vật như: bọ cánh cứng, nhện, bướm đêm… Theo tiến sỹ Bùi Tuấn Việt, Viện khoa học và công nghệ Việt Nam nhận xét dich vu diet moi gia re, đây là loài kiến gây hại có tính gây hại toàn cầu từng xuất hiện ở Việt Nam.

Kiến vàng

Đây là loại kiến chủ yếu sống dựa vào việc ăn các loài côn trùng, có sức tấn công rất mạnh. Kiến vàng không gây nguy hại cho con người nhưng khi bị cắn có có cảm giác ngứa lâu.

Kiến lửa đỏ

Đây là một loại kiến nguy hiểm khi tấn công con người. Những vết cắn của kiến lửa đỏ gây phồng da, đau nhức và nguy hiểm hơn là gây chết người. Kiến lửa đỏ sinh sản nhanh, số lượng lớn và nguồn thức ăn dồi dào. Thức ăn của chúng là các loài động vật không xương sống, thực vật và động vật có xương sống. Bởi chúng có nọc độc nên chúng dễ dàng đánh đuổi con mồi ra khỏi nguồn tài nguyên của nó.

Kiến sư tử

Sống phổ biến ở các vùng đất khô, cát, một số loài khác sống ở vùng ôn đới lạnh. Ấu trùng của loài kiến này ăn các loài chân khớp nhở. Trong khi đó, các kiến trưởng thành ăn phấn hoa, mật hoa, hay một số loài khác thì ăn thịt các loài chân khớp nhỏ khác.

Nhện kiến

Loài này có mùi nên giúp xua đuổi kẻ thù nhiều loại chư ong bắp cày, nhện… vì mùi axit formic, cùng với tính hiếu chiến của nó, vì vậy, với hình dạng của nhện kiến có thể đánh lừa và tránh được một số kẻ thù.

Kiến càng

Sinh sống trong các khu vực ẩm ướt hoặc khô cằn. dịch vụ diệt muỗi tận gốc chuyên nghiệp Kiến càng có cặp càng to khỏe luôn sẵn sang chiến đấu với kẻ thù nào đi qua nó – đây là một lợi thế của kiến càng.

11
Loading Facebook Comments ...