Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không?

Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không? câu hỏi này được nhiều phụ huynh băn khoăn, nếu cũng đang quan tâm vấn đề này, chúng ta cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Kết quả hình ảnh cho tập bơi

Có nên cho trẻ đi học bơi từ nhỏ không ?

Trẻ em được tập bơi từ nhỏ sẽ phát triển khả năng toàn diện hơn trẻ bình thường. Vì vậy, tại các nước tiên tiến phương tây cha mẹ thường cho con tiếp xúc với nước và học bơi từ rất sớm. Không những vậy họ còn để ra nhưng lý do để lý giải cho câu hỏi: “Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không?” Các lý do giải đáp cho câu hỏi như sau:

Thứ nhất: Học bơi giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn

Khi trẻ còn trong bụng mẹ, chúng đã sống trong môi trường nước bởi vậy khi cho trẻ tiếp xúc với nước từ khi còn nhỏ giúp cơ thể thích nghi tốt với môi trường bên ngoài. Bơi cũng giúp trẻ tăng cường vận động, tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không? – Có! Học bơi từ nhỏ không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn là biện pháp vận động giúp trẻ khoan khoái, tránh được các tình trạng biếng ăn, ăn không ngon hay ngủ không đẫy giấc hoặc giảm nguy cơ thừa cân, béo phì của trẻ.

Thứ hai: Học bơi từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không? câu hỏi này được nhiều phụ huynh băn khoăn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho trẻ học bơi từ nhỏ nhé.

Theo Hiệp hội Nhi khoa Mỹ, trẻ em khoảng 2 tháng tuổi hoàn toàn có khả năng tự chủ khi dưới nước. Chúng có thể sải tay vận động do quá trình xoay chuyển trong bụng mẹ nên khi xuống nước trẻ sẽ có phản xạ làm thế nào để nổi lên mặt nước. Thường thì các mẹ thường rất lo lắng khi cho con tập bơi sớm và thường hỏi nhau hoặc đặt câu hỏi trên các diễn đàn “Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không?”

Lưu ý khi cho trẻ học bơi từ nhỏ

Nên cho trẻ đi bơi ở những địa chỉ bơi uy tín chất lượng đặc biệt phải là bể bơi sạch ít hóa chất, hệ thống lọc nước bể bơi tốt. Vì da của bé rất nhạy cảm, rất dễ bị dị ứng hay viêm da

Cần đứng quan sát hoặc kiểm tra tránh việc trẻ bị đuối nước, chuột rút đến những tình huống xấu xảy ra

Giờ đây thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con tham gia bơi ngay từ khi còn nhỏ nhé, vừa tăng sức đề kháng lại phát triển thể chất và có kỹ năng vận động tốt. “Các mẹ có nên cho con tập bơi từ nhỏ không?” đã có lời giải đáp thích hợp phải không nào.

12
Loading Facebook Comments ...