Các mẹo lái xe an toàn

Để lái xe an toàn các bạn cần chú ý và biết các bước sau: Luôn giữ khoảng cách giữa các xe để chánh va chạm khi phanh gấp hoặc cọ sát khi lưu thông trên đường. Quan sát kỹ đặc biệt là phía trước để tránh va chậm cũng như đâm vào xe khác. Nên giữ khoảng cách với những chiếc xe buýt, xe tải hay những loại xe cơ giới khác để không bị khuất tầm nhìn hay bị xe khác chạm cũng như va quệt phải.

Nhớ bật đèn cốt, đèn sương mù, cần gặt để khi mua hay sương mù không bị cản tầm nhìn, tâm quan sát tránh được nguy hiểm khi đang lái xe. Các bạn cũng nên tránh những ổ gà hay những hố sâu để bảo vệ xe cũng như bảo vệ người ngồi trong xe. Đặc biệt không nên chạy với tốc độ cao vì khi xe chạy với tốc độ cao rất nguy hiểm cũng như ta không kiểm soát được xe dẫn đến điều đáng tiếc xảy ra. Để xe không bị chết máy trong khu vực ngập nước thì bạn nên cố gắng để động cợ hoạt động với tốc độ cao nhất có thể.

Khi đó xe sẽ đẩy nước ra ngoài nước không bị vào bô cũng như vào động cơ. Khi đến khu nước ngập cao các bạn chú ý tránh những xe ngược chiều khi xe chạy người chiều sẽ tạo làn sóng cao khiến xe rễ bị nước ngập vào bô cũng như động cơ. Khi đi vào khu ngập bạn nên tắt toàn bộ điều hòa hay hệ thống âm thanh để năng lượng xe tập trung vào động cơ. Động cơ khỏe xe sẽ không bị chết may cũng như tránh bị hỏng các bộ phận xe. Các mẹo trên các bạn nên nắm rõ và tìm hiểu thêm để bảo vệ xe cũng như bảo vể bản thân mình và những người ngồi trên xe luôn được an toàn và không gặp sư cố đáng tiếc nào cả.

3
Loading Facebook Comments ...