Cách dạy trẻ không mê thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử ngày nay không còn xa lạ gì với chúng ta. Trẻ nhỏ được tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu. Các bố các mẹ đang thắc mắc về cách dạy trẻ không mê thiết bị điện tử? Hãy cùng tham khảo!

Thiết bị điện tử gây hại như thế nào?

Có thể dễ dàng nhận biết được những tác hại mà các thiết bị điện tử gây ra cho trẻ khi để trẻ tiếp xúc thường xuyên. Có thể kể đến như:

Khả năng gây nghiện: việc ham thích các thiết bị điện tử có thể dẫn đến việc không thể kiểm soát. Đặc biệt trẻ em lại là lứa tuổi rất dễ sa ngã.

Kết quả hình ảnh cho day tre khong me thiet bi điện tử

Ảnh hưởng đến thị lực: chơi máy tính, điện thoại trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị ảnh hưởng, gây tật về mắt như cận thị và các chứng bệnh khác.

Béo phì: ngồi chơi thiết bị điện tử nhiều khiến cho trẻ dễ mắc chứng béo phì. Do ít vận động, ngồi lâu thậm chí nhiều trẻ còn vừa chơi vừa ăn vặt nên cơ thể ngày càng trì trệ, thừa cân là điều dễ hiểu.

Bệnh về xương khớp: sử dụng các ngón tay nhiều cộng thêm việc ngồi hay nằm không đúng tư thế để sử dụng thiết bị điện tử gây ra nhiều hệ quả khôn lường về xương khớp.

Cách dạy trẻ không mê thiết bị điện tử

Chúng ta đều hiểu thiết bị điện tử nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấy đến sức khỏe của trẻ. Vậy làm thế nào để có cách dạy trẻ không mê thiết bị điện tử?

Một số cách để hạn chế việc trẻ ham mê các thiết bị điện tử cha mẹ nên áp dụng như:

  • Tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc với thiết bị điện từ ngay từ nhỏ. Càng ít tiếp xúc trẻ sẽ không có nhu cầu dùng.
  • Cha mẹ cũng cần hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử khi ở nhà. Nên vào trong phòng riêng khi cần phải dùng để làm việc.

Kết quả hình ảnh cho day tre khong me thiet bi điện tử

  • Không cho trẻ động vào đồ điện tử của bố mẹ. Nhằm dạy con cách tôn trọng vật dụng riêng tư của người khác đồng thời tránh xa các thiết bị điện tử.
  • Để trẻ tham gia các hoạt động tập thể ở trường, lớp, trong xóm,… Cho bé lựa chọn bộ môn thể thao yêu thích để theo học.
  • Cha mẹ nên dạy thêm cho các con kỹ năng mềm. Cùng tham gia các hoạt động với con để tạo nên nhiều kỷ niệm.
  • Chia sẻ, tâm sự với con nhiều hơn. Gần gũi với các con là cách để gia đình thêm gắn bó, không để con rơi vào trạng thái cô đơn.
  • Giải thích rõ với con những tác hại không lường trước của các thiết bị điện tử để con có thể hiểu được. Khi các em nhận thức được lý do cũng như hậu quả của việc ham mê thiết bị điện tử thì chính các em sẽ chủ động không sử dụng.

Trên đây là một số cách dạy trẻ không mê thiết bị điện tử hi vọng các bố các mẹ có thể dùng để áp dụng cho con mình!!!

8
Loading Facebook Comments ...