cách làm sinh tố cà rốt

Cách làm sinh tố cà rốt vị ngọt tươi tự nhiên giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ với một chiếc máy xay sinh tố tiện dụng và đơn giản tại gia đình :

Nguyên liệu :

Cà rốt tươi: Chọn những củ cà rốt màu đỏ cam tự nhiên, củ thẳng;to vừa đủ. Kiểm tra kỹ để đảm bảo cà rốt không bị sâu thối để tránh ảnh hưởng tới chất lượng của ly sinh tố. (khoảng 5 -6 củ cho 4 người)

Sữa tươi: Chuẩn bị loại sữa tươi không đường nguyên chất. Bạn có thể chọn loại thanh trùng hoặc tiệt trùng tuỳ ý. Với khoảng 5 – 6 củ cà rốt định xay thì bạn chuẩn bị tầm nửa lít sữa tươi.

Đường cát: Đường cát dùng để tạo vị ngọt tự nhiên, giúp dễ uống sinh tố hơn. Chuẩn bị khoảng 400 gram đường.

Chanh tươi: Chọn loại vỏ mỏng, căng mọng để tránh bị đắng. Bạn chuẩn bị 1 quả chanh để vắt lấy nước, tạo vị nhẹ thanh cho ly sinh tố. Nếu không có chanh thì bạn có thể thay bằng cam tươi..

Về phần dụng cụ, ngoài các loại dao; nạo để gọt vỏ thì vật dụng quan trọng nhất chính là chiếc máy xay sinh tố. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rây lọc để lọc bỏ bớt bã khi xay; giúp món nước cà rốt dễ uống hơn

Các bước làm sinh tố:

–      Bước 1: Chuẩn bị cà rốt để xay

Cà rốt cần được làm sạch và cắt nhỏ trước khi đem xay sinh tố. trước tiên bạn đem cà rốt rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ hết phần đất, cát bám vào thân củ. Tiếp đến, bạn cắt bớt lớp cuống ở đầu và đuôi củ rồi lau cho khô.

Dùng nạo để nạo sạch vỏ. Lúc này, bạn có thể rửa cà rốt thêm một lần nữa hoặc không. Gọt vỏ xong, bạn dùng dao và thớt để thái cà rốt thành những miếng nhỏ. Vì cà rốt khá cứng nên ở công đoạn này, bạn thái càng nhỏ thì quá trình xay sẽ nhanh và dễ hơn. Thái/bổ cà rốt xong, bạn cho phần này vào trong máy xay sinh tố.

 

–      Bước 2: Xay sinh tố cà rốt

 

Sau khi cho cà rốt vào trong máy, bạn cho vào cối 1/3 chỗ sữa tươi không đường vào cùng để cho dễ xay. Tiếp đến, bạn bật máy và xay nhuyễn. Xay xong, bạn cho phần hỗn hợp này qua rây lọc, vắt kỹ để lấy nước cốt. Về phần bã, bạn có thể bỏ đi hoặc sử dụng vào các việc khác đều được

 

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt; bỏ đi hạt. Tránh cắt phải hạt hoặc để sót hạt nếu không thì món sinh tố cà rốt của bạn có thể bị đắng. Ở công đoạn tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh + sữa tươi còn lại + đường vào trong cối xay. Từ từ đổ phần nước cốt cà rốt đã lọc chung với hỗn hợp trên rồi bật máy để máy xay nhuyễn trong khoảng 1 phút..

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm đá bào hoặc các loại hương liệu, phụ liệu khác như sữa đặc/sữa chua tuỳ sở thích để làm tăng vị ngon của món lên là được.

Vậy là chỉ với 10-15 phút bạn đã có được một cốc sinh tố mát lạnh mà không hề tốn kém.còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi…

Chúc các bạn thành công

7
Loading Facebook Comments ...