Cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc chắc chắn thành công 100%

Tinh dầu bưởi được mệnh danh là “thần dược” đối với mái tóc gãy rụng, không những giảm tình trạng tóc rụng hiệu quả mà còn kích thích tóc mọc nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm tinh dầu bưởi, thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng lo lắng, không biết nên chọn tinh dầu bưởi nào chất lượng. Vậy tại sao bạn không bớt chút thời gian để làm tinh dầu bưởi tại nhà, đảm bảo không có hóa chất bảo quản và cực kỳ nguyên nhân. Hãy lưu lại 2 cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc đơn giản này nhé, giờ thì hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc theo phương pháp tách chiết tinh dầu

Cách làm tinh dầu bưởi đầu tiên áp dụng phương pháp tách chiết tinh dầu hay còn gọi là nấu tinh dầu.

Để thực hiện theo cách này, bạn cần chuẩn bị: vỏ bưởi khoảng 3 quả, nồi để chiết tinh dầu, một bát sạch để lấy tinh dầu, 50ml nước lọc và khoảng 200ml đá lạnh.

Thực hiện

Bước 1: Rửa vỏ bưởi thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên vỏ. Sau khi rửa sạch vỏ bưởi thì lau khô rồi dùng dao cắt lấy phần vỏ bưởi, gọt càng sát phần vỏ bên ngoài càng tốt, tránh lấy phần ruột trắng bên trong. Tiếp theo đem phần vỏ bưởi thu được hong khô khoảng nửa ngày, tránh phơi dưới nắng gắt vì sẽ làm vỏ bưởi bị quắt lại, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu.

Bước 2: Nồi chiết tinh dầu cần được rửa sạch và lau khô, đặt vỏ bưởi đã hong khô vào trong nồi rồi đổ nước lọc, đảm bảo lượng nước chỉ bằng ⅓ vỏ bưởi. Tiếp theo đặt bát vào giữa để tinh dầu lắng xuống.

Vung nồi úp ngược lại rồi đặt đá lạnh lên phía trên. Bật bếp để nấu vỏ bưởi, khi nước đã sôi hạ lửa ở mức thấp nhất rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn thì tắt lửa.

Bạn lấy bát đựng tinh dầu ra, sau đó chắt phần nước còn trong nồi rồi vắt vỏ bưởi để thu được hết lượng tinh dầu có trong vỏ bưởi. Trộn đều 2 loại tinh dầu này rồi chất trong hũ thủy sạch và dùng dần.

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc với phương pháp vắt tinh dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 – 3 phần vỏ bưởi, hũ thủy tinh sạch và 50ml nước lọc.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch phần vỏ bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn bám phía bên ngoài rồi lau khô để không làm mất tinh dầu bưởi khi gọt vỏ. Tiếp theo gọt lấy phần vỏ bên ngoài, không cần lấy phần ruột trắng bên trong.

Bước 2: Lấy từng lượng nhỏ vỏ bưởi và dùng tay vắt thật kỹ để lấy được tinh dầu bưởi đựng vào trong hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục làm cho đến khi hết vỏ bưởi thì dừng lại.

Khi thu được tinh dầu “cạn”, bạn đổ phần nước lọc vào hũ, lượng nước gấp 5 – 6 lần lượng tinh dầu là được. Lắc đều rồi cất hũ tinh dầu bưởi ở nơi thoáng mát để dùng dần.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi để trị rụng tóc hiệu quả

Tinh dầu bưởi đa số được sử dụng để kích thích tóc mọc nhanh, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và giúp tóc suôn mềm hơn. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy khoảng 5 – 6 giọt tinh dầu bưởi rồi hòa cùng nước lọc, trộn đều rồi thoa lên da đầu. Thực hiện massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ chăm sóc tóc rụng, tinh dầu bưởi cũng rất hữu ích đối với da mụn. Bạn chỉ cần thoa tinh dầu bưởi lên trực tiếp nốt mụn hoặc dùng để xông hơi cũng đều rất tốt.

Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn 2 cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc nhanh tại nhà, tinh dầu bưởi tự làm có thể sử dụng trong khoảng 1 tháng mà không bị hỏng. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn sẽ có phương pháp trị rụng tóc từ thiên nhiên hiệu quả mà lại an toàn với sức khỏe. Tại sao không bắt đầu ngay thôi!

Loading Facebook Comments ...