Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn. Lò vi sóng giờ đây đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các gia đình Việt nhờ tính hữu dụng của nó. Là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng an toàn như thế nào chưa? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau của chúng tôi!

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian của người dùng tối ưu. Nếu biết cách sử dụng hiệu quả thì bạn vừa tận dụng được tối đa công dụng của lò vi sóng vừa kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn đã biết gì về lò vi sóng?

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng nhanh dẫn đến việc ra đời nhiều mẫu mã, tính năng đa dạng hỗ trợ cho bạn trong việc chuẩn bị món ăn cho gia đình nhanh chóng hơn. Một số chức năng của lò vi sóng như: hâm nóng, rã đông, nấu,…

Không đặt lò vi sóng tại những nơi ẩm thấp, dưới đất, gần nguồn nhiệt như bếp gas, tủ lạnh.

Lưu ý sử dụng lò vi sóng an toàn

Không được cho những đồ vật bằng kim loại hay có chi tiết kim loại. Rất dễ gây ra cháy nổ, gây tia lửa điện do sóng viba không xuyên qua được kim loại. Tương tự như với thức ăn được gói giấy bạc. Bạn chỉ nên sử dụng chế độ nướng khi sử dụng giấy bạc.

Tuyệt đối không cho dụng cụ, đồ đựng thức ăn bằng nhựa vào trong lò vi sóng. Tại nhiệt độ cao, nhựa bị chảy ra và sẽ tạo thành chất độc. Chỉ sử dụng các đồ dùng nhựa chuyên dụng với lò vi sóng.

Kết quả hình ảnh cho Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Một số loại đồ thủy tinh không phải chuyên dụng dùng cho lò vi sóng cũng không được tự ý bỏ vào trong.

Thời gian hâm nóng thực phẩm không nên quá lâu sẽ bị mất chất dinh dưỡng, sản sinh ra những chất có hại cho cơ thể. Nếu muốn hâm nóng lại đồ ăn như súp, cháo, sữa,… nên để trong tô có miệng to, không để quá đầy tránh nứt, vỡ.

Những thức ăn có màng như khoai, trứng, ốc, sò,… trước khi cho vào trong lò vi sóng cần chọc lỗ nhỏ hoặc cắt nhỏ để không gây nổ trong lò.

Chế biến thực phẩm khổ như xúc xích, dăm bông,… nên để thêm một cốc nước nhỏ bên trong lò.

Kết quả hình ảnh cho Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh lò vi sóng. Cho chút nước cốt chanh hoặc giấm thấm vào khăn để vệ sinh lò vi sóng. Lưu ý nên ngắt nguồn điện trước đó. Mẹo nhỏ khi trong lò còn mùi thức ăn bạn có thể để ly nước cốt chanh vào quay khoảng 5 phút là lò vi sóng sẽ hết sạch mùi.

Những gợi ý của chúng tôi trên đây hi vọng giúp ích được cho các bà nội trợ trong việc sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả nhất!

2
Loading Facebook Comments ...