Cách tốt nhất cho cả mẹ và bé là nằm để bú

Sau khi sinh con được một thời gian, rất nhiều phụ nữ không còn đủ kiên nhẫn để có thể tiếp tục cho con bú bởi vì có cảm giác kích thích, khó chịu.

Tuy nhiên, mới đây có một nghiên cứu được chỉ ra rằng việc cho con bú nằm là một việc dễ dàng và giúp cả mẹ và bé có thể thích ứng được với hoàn cảnh mới nhanh hơn.

Bằng cách quan sát và thực hiện nghiên cứu trên khoảng 40 bà mẹ cho con bú theo mỗi cách khác nhau đã cho thấy, trẻ em sẽ tăng cường sự phản xạ tự nhiên khi cả mẹ và bé sử dụng phương pháp bú nằm.

Theo nhận định của các chuyên gia, vị trí cho bú có thể có tác dụng kích thích nhiều hơn các phản xạ tự nhiên, nguyên thủy mà chúng ta thường thấy xuất hiện ở các loài động vật có vú khác.

Bên cạnh đó, các bác sĩ có khuyên việc cho bé bú nằm và khi bú mẹ hãy đặt bé nằm ở vị trí phía trên của dạ dày của mẹ trong một tháng đầu tiên sau khi sinh, cách làm này có thể giúp mẹ vừa được nghỉ ngơi và có thể giảm bớt một phần nào đó các kích thích do quá trình khi bé bú tạo ra.

Khi cho bé bú mẹ ở tư thế ngồi người mẹ chỉ có thể cải thiện được 3 phản xạ trong quá trình bé bú tạo ra là ấn, ngoạm và việc mút của bé nhưng khi thực hiện tư thế nằm, việc cảm thấy khó chịu trong quá trình cho bé bú sẽ giảm hẳn và có thể giúp mẹ chịu đựng được trong quá trình cho bé bú.

Và việc cho bé bú nằm có thể giúp các bà mẹ kém chịu đựng các kích thích sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Hãy tập cách thực hiện tư thế bú thật tốt để có thể mang lại tư thế bú tốt nhất cho cả mẹ và bé.

7
Loading Facebook Comments ...