Cách trị dứt điểm chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Rối loạn tiêu hóa khiến trẻ kém ăn, hay quấy khóc, cáu kỉnh do những cơn đau bụng kéo đến mỗi khi muốn đi ngoài. Dù cho mẹ đã dùng nhiều cách nhưng vẫn không thể nào trị dứt điểm được rối loạn tiêu hóa, khiến con càng ngày càng gầy còm, mẹ mệt nhọc. Để giúp cho mẹ và bé thoát khỏi tình cảnh trên, thì cách trị chứng rối loạn tiêu hóa dưới đây chính là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này.

Hiểu về nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là một trong những chứng bệnh thường gặp và khó trị dứt điểm nhất. Nguyên nhân gây ra hội chứng này chính là do nội tiết của trẻ thay đổi. Cụ thể khi trẻ nứt lợi, mọc răng sẽ xuất hiện rối loại tiêu hóa. Dấu hiệu của trường hợp này là trẻ đi ngoài phân xanh, có bọt hoặc vẫn giữ phân vàng nhưng bọt nhiều hơn.

Hiểu về nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Ngoài nguyên nhân do nội tiết cơ thể trẻ thì chế độ ăn uống cũng là một tác nhân có ảnh hưởng nhiều tới chứng rối loạn tiêu hóa này. Đây được gọi là nhiễm khuẩn. Trẻ nhiễm khuẩn đi ngoài phân dạng nước, có mùi rất tanh. Mỗi lần đi ngoài sẽ có cơn đau quặn xuất hiện, khiến trẻ toát mồ hôi, quấy khóc.

Cách trị chứng rối loạn tiêu hóa

Cách trị chứng rối loạn tiêu hóa cho từng trường hợp như sau:

  • Đối với rối loạn tiêu hóa do mọc răng.

Mẹ không cần quá lo lắng cho trường hợp này, vì sau khi nứt lợi và răng nhú lên chứng rối loạn tiêu hóa này cũng tự biến mất. Nhưng để đảm bảo cho cơ thể trẻ duy trì sức khỏe tốt nhất thì tôi khuyên bạn nên bổ sung liều lượng men vi sinh hợp lý cho trẻ mỗi ngày cùng vi chất kẽm, nước điện giải. Trong trường hợp trẻ còn bú mẹ hoặc bú mẹ tốt thì mẹ nên cho trẻ bú nhiều hơn như vậy sẽ không cần bổ sung nước điện giải.

Cách trị chứng rối loạn tiêu hóa

  • Đối với trẻ bị rối loạn tiêu hóa thể nhiễm khuẩn

Ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ thì mẹ cần có một chế độ chăm sóc cho trẻ đặc biệt hơn trường hợp trên. Các dụng cụ cho trẻ ăn cần được khử khuẩn kỹ trước khi dùng. Thức ăn nấu chín kỹ, nên nấu loãng và không ăn mỡ chỉ nên dùng các loại dầu ăn từ thực vật.

Khi trẻ đi ngoài nên dùng nước ấm có pha chút muối để vệ sinh cho trẻ. Không nên dùng giấy lau nhiều sẽ khiến trẻ gặp vấn đề với hậu môn làm hăm đít trẻ. Như vậy lại tạo cho trẻ một vết đau khác khiến trẻ khó chịu hơn.

Nếu trẻ đã ăn dặm, hãy lấy cà rốt chưa nạo vỏ nấu cháo hoặc xay nhỏ làm bột cho trẻ dùng. Vỏ cà rốt có tác dụng cầm tiêu chảy rất tốt.

7
Loading Facebook Comments ...