Cách vệ sinh rèm bệnh viện đạt tiêu chuẩn

Rèm bệnh viện ngày nay được dùng nhiều và phổ biến trong bệnh viện và những phòng khám. Với môi trường như thế rèm bệnh viện –rèm y tế rất dễ bám bụi bẩn , những vi khuẩn  chính vì thế mà ta nên vệ sinh chúng thường xuyên để đảm bảo được an toàn cho người bệnh và tạo nên môi trường sạch sẽ trong bệnh viện. Dưới đây hướng dẫn cách vệ sinh rèm bệnh viện đạt tiêu chuẩn.

Rèm bệnh viện được làm bằng loại rèm vải có chất liệu làm bằng polyester có khả năng chống bám bụi và vi khuẩn, và chống cháy. Quy trình sản xuất rèm được lựa chọn công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn của Châu Âu và qua kiểm nghiệm của bộ y tế để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

>> Xem thêm: rem cua phong khach

Tùy thuộc vào loại vải và chất liệu làm rèm mà chúng ta có cách giặt thích hợp Một số loại vải không nên giặt bằng máy như vải gấm, vải thô hay lại vải nhung , còn với loại vải làm bằng sợi polyste thì độ bền cao và có khả năng co giãn nên chúng ta có thể giặt bằng máy thoải mái. Nếu không dùng máy giặt với các loại rèm kia thì bạn không cần tháo rèm xuống mà chỉ dùng chổi có động cơ hút bụi từ trên dọc xuống  sau đó đem phơi nắng một lần và làm lại lần nữa là hoàn thành vệ sinh rèm.

Với rèm bệnh viện làm bằng vải với chất liệu sheer bạn không nên xoắn và vắt quá mạnh tay, chỉ cần bóp nhẹ cho nước chảy bớt và đem ra phơi những chỗ râm mát hoặc nắng nhẹ . Lưu ý nữa là khi bặn giặt rèm cần tháo gỡ những dây cuốn hay móc để cho vào túi giặt trước khi mang đi giặt rèm tránh rách. Tuân thủ cách giặt rèm bệnh viện đúng cách thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng và sử dụng được bền lâu hơn.

 

11
Loading Facebook Comments ...