Cần lưu ý điều gì khi cho bé bú?

Những bà mẹ có con lần đầu tiên thường gặp không ít khó khăn khi cho bé bú. Nên cho bé bú khi nào? Cách bế bé bú ra sao? Làm sao để bé bú luôn được thoải mái nhất? là những điều mà những bà mẹ nuôi con lần đầu thường tự hỏi.

Cần lưu ý điều gì khi cho bé bú?

Để giúp các bà mẹ có thể hiểu rõ hơn về việc cho con bú đúng cách, tạo ra sự tự tin trong nuôi con, giúp các bé luôn được phát triển toàn điện, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết trong bài viết dưới đây. Ngoài việc cho bé bú đúng cách bạn cũng cần lưu ý đến cả một vài yếu tố dưới đây để cho con bạn luôn được khỏe mạnh nhất.

– Cho bé nhà bạn bú ngay sau sinh. Nhiều bà mẹ thường nghĩ rằng mới sinh thì chắc chưa có sữa nên chưa cho con bú. Nhưng thực sự sữa non đã có ngay từ những tháng cuối của thai kỳ bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bạn sinh bé ra mà vẫn có sữa cho bé uống. Sữa no này có màu vàng đục và chứa rất nhiều kháng thể giúp bé kháng lại bệnh tật nên bạn cho bé bú sữa non đó mà không nên vắt đi.

– Cho bé nhà bạn bú theo nhu cầu. Thời gian cho con bú sẽ tùy theo bé, bạn cho bé bú tới khi nào no thì bé sẽ tự rời vú ra nếu bé chưa no thì bạn nên cho bé bú sáng phía bên kia.

– Bạn vẫn nên tiếp tục cho bé bú khi bé bị bệnh, bị tiêu chảy hay bị ốm.

– Trong trường hợp trẻ đẻ non, yếu không tự mình bú được hay mẹ ốm nặng…. thì bạn nên vắt sữa ra rồi cho bé uống bằng thìa chứa không nên cho bé uống sữa ngoài bới sửa mẹ chứa rất nhiều khác thể giúp bé chống lại bệnh tật.

– Bạn không nên cho bé cai sữa khi mới 12 tháng mà nên để 24 tháng hoặc lâu hơn bởi bé bú sữa mẹ càng lâu thì bé càng khỏe mạnh.

8
Loading Facebook Comments ...