Dành thời gian cho con bạn

Cha mẹ và con cái thường rất khó khăn để cùng nhau dùng bữa cho gia đình, chứ đừng nói đến việc dành thời gian chất lượng cho nhau. Nhưng có lẽ không có gì trẻ em muốn nhiều hơn. Thức dậy sớm hơn 10 phút vào buổi sáng để bạn có thể ăn sáng cùng con hoặc để các món ăn trong bồn rửa và đi dạo sau bữa tối. Những đứa trẻ không nhận được sự chú ý mà chúng muốn từ cha mẹ chúng thường hành động hoặc hành vi sai trái bởi vì chúng chắc chắn sẽ được chú ý theo cách đó.

Nhiều bậc cha mẹ thấy thật bổ ích khi sắp xếp thời gian cùng con. Tạo một “đêm đặc biệt” mỗi tuần để được ở bên nhau và để con bạn giúp quyết định cách dành thời gian. Tìm kiếm những cách khác để kết nối – đặt một ghi chú hoặc một cái gì đó đặc biệt vào hộp cơm trưa của con bạn.

Thanh thiếu niên dường như cần ít sự chú ý từ cha mẹ hơn những đứa trẻ. Vì có ít cơ hội hơn cho cha mẹ và thanh thiếu niên đến với nhau, cha mẹ nên cố gắng hết sức có sẵn khi con họ thể hiện mong muốn được nói chuyện hoặc tham gia các hoạt động gia đình. Tham dự các buổi hòa nhạc, trò chơi và các sự kiện khác với con bạn giao tiếp chăm sóc và cho phép bạn biết thêm về con bạn và bạn bè của mình theo những cách quan trọng.

Đừng cảm thấy tội lỗi nếu bạn là cha mẹ làm việc. Đó là nhiều việc nhỏ bạn làm – làm bỏng ngô, chơi bài, mua sắm ở cửa sổ – mà trẻ sẽ nhớ.

Kết quả hình ảnh cho parenting way

Trở thành một hình mẫu tốt

Trẻ nhỏ học được rất nhiều về cách hành động bằng cách theo dõi cha mẹ. Họ càng trẻ, họ càng nhận được nhiều tín hiệu từ bạn. Trước khi bạn đả kích hoặc thổi bay đầu của bạn trước mặt con bạn, hãy nghĩ về điều này: Đó có phải là cách bạn muốn con bạn cư xử khi tức giận? Hãy lưu ý rằng bạn thường xuyên bị con bạn theo dõi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ đánh thường có một hình mẫu cho sự gây hấn ở nhà.

Làm mẫu những đặc điểm bạn muốn thấy ở trẻ: tôn trọng, thân thiện, trung thực, tốt bụng, khoan dung. Triển lãm hành vi không ích kỷ. Làm những việc cho người khác mà không mong đợi một phần thưởng. Cảm ơn và cung cấp lời khen ngợi. Trên hết, hãy đối xử với con bạn theo cách bạn mong đợi người khác đối xử với bạn.

Ưu tiên truyền thông

Bạn không thể mong đợi trẻ em làm mọi thứ đơn giản chỉ vì bạn, với tư cách là cha mẹ, “hãy nói như vậy”. Họ muốn và xứng đáng được giải thích nhiều như người lớn làm. Nếu chúng ta không dành thời gian để giải thích, trẻ em sẽ bắt đầu tự hỏi về các giá trị và động cơ của chúng ta và liệu chúng có bất kỳ cơ sở nào không. Cha mẹ lý luận với con cái của họ cho phép họ hiểu và học theo cách không phán xét.

Làm cho kỳ vọng của bạn rõ ràng. Nếu có một vấn đề, hãy mô tả nó, bày tỏ cảm xúc của bạn và mời con bạn làm việc với một giải pháp với bạn. Hãy chắc chắn bao gồm các hậu quả. Đưa ra gợi ý và đưa ra lựa chọn. Hãy cởi mở với những gợi ý của con bạn. Đàm phán. Những đứa trẻ tham gia vào các quyết định có nhiều động lực hơn để thực hiện chúng.

7
Loading Facebook Comments ...