Đến với 5 Safari hàng đầu lục địa đen

Châu Phi là châu lục đứng thứ ba trên thế giới về dân số và diện tích. Đây là châu lục có điều kiện kinh tế kém phát triển hơn cho với phần còn lại nhưng bù lại Châu Phi được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều kiện tự nhiên đặc biệt là hệ động thực vật hoang dã. Safari là từ để chỉ khu vực nuôi hoặc bảo tồn thú hoang dã. Tạp chí Travel Magazine vừa chọn ra 5 điểm safari hàng đầu của lục địa đen.

Nam Phi

Công viên quốc gia Kruger là khu vực safari nổi tiếng và rộng nhất Nam Phi. Tại safari này ngoài các loài thú thông thường còn có sự tồn tại của 5 loài thú lớn đó là: sư tử, báo, trâu rừng, voi và tê giác. Những chú sử tử lững thững đi bộ bên đường là hình ảnh thường gặp tại khu Safari Kruger.

Uganda

2/3 lượng khỉ đột trên thế giới đang sinh sống tại các safari thuộc Uganda, đây được coi là vùng đất của những chú khỉ đột – loài linh trưởng to lớn chỉ sống trong các khu rừng rậm trên núi cao. Bạn sẽ không thể đến cạnh vuốt ve những chú khỉ này đâu nhưng một khoảng cách an toàn đủ để bạn nhìn ngắm và tìm hiểu về cuộc sống của loài khỉ này.

Tanzania

Serengeti safari là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã đẹp nhất thế giới. Nơi đây có rất nhiều các loài động vật đang sinh sống. Đặc biệt là vào mùa di cư, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến các đàn di chuyển với số lượng hàng ngàn con. Những loài thú ở đây tụ hội lại tạo nên một bức tranh tự nhiên sống động. Hành trình trên thuyền dọc theo dòng sông Rufiji sẽ cực kỳ lý tưởng. Bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn voi, sư tử và trâu… trên những cung đường đi qua.

Namibia

Mùa khô là thời điểm tuyệt vời nhất khi tới thăm Namibia safari bởi khi đó các loài động vật ở đây sẽ tập trung về những khu vực có nước. Safari ở đây cũng nổi tiếng là nơi tập chung của loài hồng hạc với những đàn lớn, khi chúng bay làm đổi sắc cả vùng trời.

Botswana

Công viên quốc gia Chobe thuộc Botswana là thiên đường của nhiều loài thú hoang dã, nơi đây tập chung lớn số lượng sử tử và hổ.

7
Loading Facebook Comments ...