Đồng hồ đeo tay dành cho những người có cổ tay nhỏ

Đồng hồ là một vật dụng xem thời gian và giờ đây còn là một phụ kiện thời trang không thể thiếu với mỗi người. Do đó, khi có ý định mua một chiếc đồng hồ, bạn nên xem xét đến sự phù hợp của nó với phong cách và dáng người của mình, trong đó dáng và kích thước cổ tay là quan trọng nhất. Với những người có cổ tay nhỏ thì đeo đồng hồ gì sẽ phù hợp ?

Muốn biết cổ tay của mình có nhỏ không bạn cần phải biết cách đo kích thước cổ tay. Cách làm như sau : Bạn lấy một chiếc thước dây quấn 1 vòng quanh vùng cổ tay ( vị trí thường đeo đồng hồ), chu vi vòng tròn trên thước chính là kích thước cổ tay bạn. Trong trường hợp trong nhà không có sẵn thước dây, bạn có thể dùng một đoạn dây vải để ướm chu vi cổ tay, sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài của dây vải sẽ ra được kích thước cổ tay của mình.

– Kích thước cổ tay dưới 15cm : Cổ tay của bạn hơi nhỏ, nên đeo các mẫu đồng hồ mặt nhỏ, mỏng có kích thước dưới 36mm.

– Kích thước cổ tay từ 15 – 17cm: Cổ tay của bạn thuộc loại trung bình, nên chọn các mẫu đồng hồ mặt vừa, dày vừa phải, kích thước mặt từ 36mm – 38mm.

– Kích thước cổ tay trên 17cm : Cổ tay bạn thuộc loại lớn, nên khá dễ chọn đồng hồ để đeo. Các mẫu đồng hồ có kích thước mặt từ 37mm – 41mm là phù hợp nhất, không nên đeo đồng hồ kích thước nhỏ quá trong sẽ mất cân đối.

Tay nhỏ đeo đồng hồ dây gì là đẹp nhất?

Vì cổ tay nhỏ nên bạn không nên đeo những loại đồng hồ hầm hố, dây dày, bản lớn là nên chọn những loại đồng hồ có thiết kế thanh mảnh ở cả dây và mặt để cổ tay bạn vẫn lộ ra hoặc ít nhất là phải vừa khít với bề ngang cổ tay.
Có một kinh nghiệm đúc kết rằng khi bạn có cổ tay nhỏ thì đồng hồ dây da sẽ phù hợp hơn với bạn vì kiểu dáng của dây da sẽ cho người đối diện cảm giác nhìn đằm tay hơn.

Nếu muốn đeo dây kim loại bạn cũng nên chọn loại dây mảnh, bản dây vừa phải, có mắt nhỏ. Những chiếc đồng hồ quá to bản hay mắt quá to chỉ khiến tay bạn trông nặng nề hơn mà thôi.
Còn nếu lỡ yêu phong cách thể thao năng động thì bạn cũng có thể thử các kiểu đồng hồ thể thao nhưng nên tránh loại dây quá dày và mặt đồng hồ quá to. Tốt nhất bạn nên đo mặt đồng hồ có hai phần bên sừng nằm vừa trọn trong cổ tay, nếu to quá khổ cũng sẽ chỉ tạo cảm giác tay bạn đang bị chiếc đồng hồ quá khổ che lấp hết.

Đồng hồ dây da – đồng hồ cho người tay nhỏ

Thứ chất liệu sang trọng, mềm mại và tuyệt nhiên vừa vặn với mọi cổ tay. Vì vậy, với những cổ tay chu vi dưới 17 cm – khá nhỏ, dây da là lựa chọn tinh tế và lý tưởng. Dây da càng đeo, càng đằm tay, càng phù hợp.

“Nàng thơ” trong thế giới đồng hồ luôn là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của các nhà chế tác. Bởi thế, đồng hồ dây da phong phú về mẫu mã, đa dạng về phong cách. Dù để tôn nét trẻ trung hay nâng tầm đẳng cấp, bạn không cần quá lo lắng. Một mẫu đồng hồ dây da ưng ý vẫn đang chờ đợi để được rước về.

Đồng hồ dây kim loại cho người tay nhỏ – cũng ổn song cần những ràng buộc

Dây da không phải là câu trả lời duy nhất cho câu hỏi “tay nhỏ nên đeo đồng hồ nào?”. Người cổ tay nhỏ vẫn hoàn toàn có thể chọn một thiết kế đồng hồ dây kim loại. Nhưng ở hạng mục này cần lựa thật khéo. Phải là dây mắt nhỏ, bản không được quá dày, quá rộng.

Thông thường, đồng hồ Quartz có cơ hội để sở hữu ngoại hình mỏng nhẹ hơn đồng hồ cơ, bởi những chi tiết phức tạp và không cần thiết đã được lược bỏ. Bởi thế, chọn Quartz chính là cách thông minh của người có cổ tay nhỏ.

Đối với nữ, bạn nên chọn thiết kế đồng hồ kiểu lắc bạc, vừa đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ vừa phù hợp với cổ tay. Lúc này, chị em đang sở hữu hai trong một: một chiếc đồng hồ vừa vặn và một báu vật trang sức!

Cách chọn đồng hồ cho người tay nhỏ mặt chữ nhật hay ovan

Văn hóa đồng hồ mặt tròn đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Cứ thế, hình thành thói quen mua sắm. Chúng ta chọn đồng hồ đều mặc định đến những thiết kế mặt tròn.

Tuy nhiên, những chuyên gia sành sỏi về đồng hồ lại có cách nghĩ khác. Đáp án của họ trong vấn đề đồng hồ cho người tay nhỏ lại là đồng hồ mặt ovan và mặt chữ nhật.

Họ đã nhìn ra cái hay của mặt chữ nhật và ovan đó là che được nhược điểm cổ tay nhỏ. Chiếc đồng hồ sẽ đóng vai trò ăn gian cỡ tay và khiến cổ tay trông có vẻ vừa hơn. Đặc biệt, đối với nữ, đồng hồ mặt Ovan lại có khả năng tôn vinh nét điệu đà, nữ tính khó cưỡng.

Hy vọng những dòng chia sẻ đã phần nào thỏa mãn được những thắc mắc liên quan đến việc “tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?”

8
Loading Facebook Comments ...