Gợi ý thực đơn ăn dặm cho các bé

Khi con tập ăn dặm chính là giai đoạn mà các mẹ phải đau đầu bởi phải nghĩ cách cho con tập ăn, và ăn được nhiều. Chính bởi vậy việc lên thực đơn như thế nào cho ngon, hấp dẫn, mà lại cung cấp đủ những chất dinh dưỡng để con phát triển là điều mà mẹ băn khoăn. Để gỡ rối cho mẹ dưới đây là một vài kinh nghiệm và thực đơn cho bé trong thời gian ăn dặm.
Khi con tập ăn dặm thì hết các loại rau củ quả, và bắt đầu sang tháng thứ 6 các mẹ hoàn toàn có thể thêm cá và gạo, thịt vào bữa ăn của bé để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Theo các chuyên gia thì đây là thời điểm mẹ nên thêm gạo và thịt cá để giúp bé bổ sung những chất đạm, tinh bột.
Về cách chế biến thịt và cá thì các mẹ cần lưu ý chỉ chọn thịt nạc trắng, cá trắng bởi độ mềm hơn, luộc thịt cá thì nên giữ lại nước dùng, rây thịt/cá thật kỹ qua lưới và hòa với nước luộc.

Kết quả hình ảnh cho làm đồ ăn dặm cho bé
Với rau, củ, quả thì cách chế biến vẫn như khi cho con ăn dặm trong thời điểm lúc 4 + 5 tháng tuổi.
Đối với lịch ăn dặm thì các mẹ nên cho bé ăn lên 2 bữa, cụ thể: bữa trưa bé có thể ăn dặm thịt/ cá + rau, bữa xế chiều thì cho bé ăn dặm hoa quả. Những bữa sữa khác trong ngày mẹ vẫn phải duy trì.
Để giúp mẹ đỡ đau đầu trong việc nghĩ ra nên chuẩn bị gì cho con thì dưới đây là một thực đơn cùng cách chế biến đồ ăn dặm đa dạng mà các mẹ có thể tham khảo.

Thực đơn và cách chế biến đồ ăn dặm giai đoạn 6 tháng tuổi  3
Bữa 1:
Mẹ có thể chuẩn bị cháo cà rốt, bí ngòi, thịt gà cùng với dầu oliu. Trong giai đoạn này, thì lượng thịt mà bé cần chỉ khoảng 30gram/bát cháo/ngày. Nên mẹ cần lưu ý về khối lượng.
Bữa 2:
Mẹ có thể chuẩn bị Cải bó xôi, phần trắng của hành boa rô và một chút cá hồi hấp. Lần đầu cho ăn món này, thì mẹ có thể để riêng rau và thịt để xem phản ứng của con với cá như thế nào sau đó mới trộn toàn bộ rau với thịt và cháo.
Bữa 3
Đổi vị với soup bắp cải tím, khoai tây, và thịt bê cùng sữa công thức. Món này có mùi rất thơm, vị ngọt nhẹ nên bé rất dễ ăn. Nếu hôm nào bé ăn soup, thì các mẹ không cần cho tinh bột, hoặc có thể thì cho bé 1 – 2 thìa cơm nát để bé tập nhai.
Đó là một vài kinh nghiệm và thực đơn ăn dặm cho bé, chúc mẹ thành công!

2
Loading Facebook Comments ...