Hàng ngàn thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực tại TPHCM

Theo ghi nhận tại địa bàn TPHCM, để giúp cho các em thí sinh dần làm quen với hình thức cũng như cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2018, nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố đã tổ chức những kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực thu hút được hàng ngàn thí sinh tham dự.

Theo tin tức cập nhật thì hôm nay là ngày cuối cùng trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của các em học sinh lớp 12 do nhà trường tự tổ chức để xét tuyển vào trường. Theo như đề án tuyển sinh năm nay, nhà trường dành 65% chỉ tiêu (tương đương với 900 chỉ tiêu) các ngành để xét tuyển thí sinh từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này. Tỷ lệ chọi hiện nay đang ở mức 1/6.

Đại diện trường ĐH Quốc tế cũng cho biết thêm hiện đã có trên 6.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chỉ tính riêng nguyện vọng 1. Trong số này, những ngành thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhiều là: ngành Quản trị kinh doanh với trên 1.300 thí sinh; ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hơn 1.000 thí sinh đăng ký…

Ảnh minh họa.

Tuy năm nay là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của thí sinh và dù chưa hết thời hạn nhận hồ sơ nhưng theo số liệu thống kê của ĐH Quốc gia TPHCM thì hiện tại đã có hàng ngàn thí sinh đăng ký tham dự kì thi này. Trước đó vào ngày 2/5/2018, trường ĐH này đã chính thức mở cổng tiếp nhận hồ sơ của những thí sinh có nguyện vọng đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực.

Theo chia sẻ của TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐHQG TPHCM, đến ngày 14/5/2018 đã có trên 2.000 thí sinh nộp hồ sơ tham dự kì thi đánh giá năng lực. Theo như kế hoạch đề ra, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục nhận hồ sơ của các em thí sinh đến hết ngày 30/5/2018.

Cũng theo ghi nhận tại trường ĐH Luật TPHCM, đến thời điểm hiện tại thì nhà trường cũng có trên 3.800 thí sinh đăng ký thông tin trực tuyến thông qua hệ thống website của nhà trường. Theo quy định của trường này, thì đây là một khâu bắt buộc đối với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường trong năm nay.

Cũng theo đề án tuyển sinh của trường, ngoài xét tuyển sơ bộ kết quả học bạ THPT và kết quả thi THPT quốc gia từ thông tin thí sinh nhập lên, thí sinh vượt qua vòng này sẽ bước vào tham gia làm bài kiểm tra năng lực tại trường. Thí sinh phải đăng ký thông tin này chậm nhất là vào ngày 13/7. Vậy nên các em cần phải chú ý đến những mốc thời gian, tránh để đánh mất đi cơ hội của bản thân.

Ảnh minh họa.

Theo như ghi nhận tại trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM, trong mùa tuyển sinh năm nay nhà trường không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của thí sinh như các năm trước mà thay vào đó là căn cứ vào kết quả học tập THPT của các em thí sinh để xét tuyển thí sinh. Trong mùa tuyển sinh năm 2018 nhà trường tiến hành xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội, Điều Dưỡng, Liên thông, văn bằng 2… đối tượng là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và không đang trong thời gian thi hành án. Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện này thôi là các em đã có được cơ hội để trở thành sinh viên ngành Y Dược rồi.

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là kì thi THPT quốc gia chính thức diễn ra, thời gian ôn tập không còn nhiều nữa nên các em cần phải biết cách ôn tập, thống kê lại toàn bộ kiến thức. Có như vậy thì các em mới có thể đạt được kết quả cao nhất trong kì thi THPT quốc gia năm 2018 này. Chúc các em thành công.

3
Loading Facebook Comments ...