Hãy linh hoạt và sẵn sàng điều chỉnh cách nuôi dạy con cái của bạn

Nếu bạn thường cảm thấy “thất vọng” bởi hành vi của con bạn, có lẽ bạn có những kỳ vọng không thực tế. Các bậc cha mẹ nghĩ về “những điều nên làm” (ví dụ: “Con tôi bây giờ nên được đào tạo bô”) có thể thấy hữu ích khi đọc về vấn đề này hoặc nói chuyện với cha mẹ hoặc các chuyên gia phát triển trẻ em khác.

Môi trường của trẻ em có ảnh hưởng đến hành vi của chúng, vì vậy bạn có thể thay đổi hành vi đó bằng cách thay đổi môi trường. Nếu bạn thấy mình liên tục nói “không” với đứa con 2 tuổi của mình, hãy tìm cách thay đổi môi trường xung quanh để có ít thứ vượt quá giới hạn. Điều này sẽ gây ra ít sự thất vọng cho cả hai bạn.

Khi con bạn thay đổi, bạn sẽ dần dần phải thay đổi cách nuôi dạy con cái. Rất có thể, những gì làm việc với con của bạn bây giờ sẽ không hoạt động tốt trong một hoặc hai năm.

Thanh thiếu niên có xu hướng nhìn ít hơn với cha mẹ của họ và nhiều hơn cho các đồng nghiệp của họ cho các mô hình vai trò. Nhưng tiếp tục cung cấp hướng dẫn, khuyến khích và kỷ luật phù hợp trong khi cho phép con bạn kiếm được sự độc lập hơn. Và nắm bắt mọi khoảnh khắc có sẵn để tạo kết nối

Kết quả hình ảnh cho parenting way

Cho thấy rằng tình yêu của bạn là vô điều kiện

Là cha mẹ, bạn có trách nhiệm sửa chữa và hướng dẫn con bạn. Nhưng cách bạn thể hiện hướng dẫn khắc phục của bạn làm cho tất cả sự khác biệt trong cách một đứa trẻ tiếp nhận nó.

Khi bạn phải đối đầu với con, tránh đổ lỗi, chỉ trích hoặc tìm lỗi, làm giảm lòng tự trọng và có thể dẫn đến sự phẫn nộ. Thay vào đó, hãy cố gắng nuôi dưỡng và khuyến khích, ngay cả khi kỷ luật con bạn. Hãy chắc chắn rằng họ biết rằng mặc dù bạn muốn và mong đợi tốt hơn vào lần tới, tình yêu của bạn vẫn không có vấn đề gì.

. Biết nhu cầu và giới hạn của chính mình khi làm cha mẹ

Đối mặt với nó – bạn là một phụ huynh không hoàn hảo. Bạn có điểm mạnh và điểm yếu như một người lãnh đạo gia đình. Nhận ra khả năng của bạn – “Tôi yêu thương và tận tâm.” Lời thề sẽ làm việc trên những điểm yếu của bạn – “Tôi cần kiên định hơn với kỷ luật”. Cố gắng có những kỳ vọng thực tế cho bản thân, vợ / chồng và con cái của bạn. Bạn không cần phải có tất cả các câu trả lời – hãy tha thứ cho chính mình.

Và cố gắng làm cho cha mẹ trở thành một công việc quản lý. Tập trung vào các lĩnh vực cần quan tâm nhất thay vì cố gắng giải quyết tất cả mọi thứ cùng một lúc. Hãy thừa nhận nó khi bạn bị kiệt sức. Dành thời gian từ việc nuôi dạy con cái để làm những việc sẽ khiến bạn hạnh phúc như một người (hoặc là một cặp vợ chồng).

Tập trung vào nhu cầu của bạn không làm cho bạn ích kỷ. Nó đơn giản có nghĩa là bạn quan tâm đến sức khỏe của chính mình, đó là một giá trị quan trọng khác để làm mẫu cho con bạn.

5
Loading Facebook Comments ...