HƯỚNG DẪN CÁCH MUA ĐỒNG HỒ ORIENT CHÍNH HÃNG

Vấn nạn hàng giả luôn là vấn đề đau đầu nhức óc với người tiêu dùng không riêng bất kì loại mặt hàng nào trên thị trường. Đồng hồ cũng vậy! Một điểm nữa cần nhắc đến là với công nghệ vô cùng tinh vi, hàng giả xuất hiện ở đủ mọi loại thương hiệu cũng như mọi thiết kế đồng hồ. Vì thế, trước khi có thể loại bỏ được vấn nạn này thì bạn hãy chủ động trang bị cho mình những kiến thức căn bản nhất để có thể phân biệt được các loại đồng hồ chính hãng và fake. Tiếp nối chuỗi bài về cách giúp bạn mua được đồng hồ chính hãng, trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ một vài hường dẫn về cách mua đồng hồ Orient chính hãng.

 

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/3926/dong-ho-nam-casio-efr-534sg-7avdf-chinh-hang.html/

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4096/dong-ho-nam-casio-efr-527l-7avudf-chinh-hang.html/

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4097/dong-ho-nam-casio-ef-503sg-7avudf-chinh-hang.html/

Là một trong số những “ông lớn” hàng đầu Nhật Bản, chắc chắn khi kể tên không thể bỏ qua Orient. Thành lập từ năm 1901 từ một cửa hàng đồng hồ có tên Yoshida ở Tokyo, thương hiệu này đã trải qua hơn 100 năm lịch sử với tên tuổi được người tiêu dùng khẳng định ở khắp nơi trên thế giới. Để tránh sự đáng tiếc khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hãy kiểm tra chiếc đồng hồ Orient theo một vài tiêu chí sau:

Kiểm tra mã đồng hồ

Với những mã đồng hồ được cung cấp khi bạn mua hàng, bạn có thể sử dụng chúng để tìm kiến trên trang chủ Orient (https://www.orient-watch.com/) và so sánh kết quả tìm được với mẫu trên tay của mình kiểm tra về hình ảnh, màu sắc và một vài thông số được ghi ở nắp lưng đồng hồ. Bạn cũng lưu ý, với những sản phẩm được sản xuất ở thị trường nước ngoài thì dãy mã số của đồng hồ Orient gồm 12 kí tự, trước khi tìm bạn bỏ kí tự đầu và cuối đi rồi tìm kiếm trên trang chủ.

Quan sát logo trên đồng hồ

Bất kì một sản phẩm nào của thương hiệu Orient đều có logo trên mặt số đồng hồ. Hãng đã đưa ra 3 kiểu logo đặc trưng có thể gặp trên các sản phẩm của đồng hồ Orient:
– Kiểu thứ nhất: chỉ có dòng chữ “Orient”.
– Kiểu thứ hai: biểu tượng hai chú sư tử cùng dâng chiếc vương miện đi kèm dòng chữ “Orient” bên dưới.
– Kiểu thứ ba: chữ “S” cách điệu với dòng chữ “Orient Star” bên dưới. Đây là logo đặc trưng dành riêng cho dòng sản phẩm Orient cao cấp.

Những mẫu logo trên phải đảm bảo được độ sắc nét, nông sâu đồng đều và cân đối. Thông thường, trên khóa đồng hồ cũng sẽ được dập dòng chữ “Orient” (các mẫu dây kim loại có thể thêm biểu tượng sư tử). Chi tiết trên khóa đồng hồ cũng phải rõ ràng và chính xác với sự đồng đều tổng thể. Thêm một điểm đặc biệt nữa là dù cho là xuất hiện với kiểu logo nào, thì những mẫu đồng hồ Orient đều có logo in bằng mực chuyên dụng chứ không phải là những miếng dán kim loại. Hãy chú ý đến điều này để xác định xem sản phầm đó có phải chính hãng hay không.

Mã hiệu ở mặt số và sau đồng hồ

Đa phần các mẫu đồng hồ Orient chính hãng đều được in mã hiệu ở mặt số đồng hồ tại vị trí 6 giờ. 4 kí tự đầu tiên (bao gồm cả phần chữ và phần số) của mã hiệu có đặc điểm là trùng với 4 kí tự đầu tiên (bao gồm cả phần chữ và phần số) ở case code phía sau đồng hồ. Dù cho là dãy số rất nhỏ, nhưng những mẫu đồng hồ chính hãng phải nhìn được rõ ràng, không bị nhòe, mờ. Đây cũng là một trong những điểm đáng lưu ý khi bạn đi mua đồng hồ, do đồng hồ fake thưởng bỏ qua chi tiết này.

Cảm quan về tổng thể đồng hồ:

– Một chiếc đồng hồ Orient chính hãng được khoác cho mình một vẻ ngoài hài hòa, tinh xảo. Các chi tiết phải sắc sảo, đồng đều và cân xứng với nhau không bị mờ, lệch hay bị xước.
– Kim đồng hồ: dù là với thiết kế kim như thế nào thì đồng hồ Orient cũng phải được làm đều, với sự cân xứng tối đa. Các kim giây thường hoạt động nhẹ nhàng, uyển chuyển.
– Dây đồng hồ: đồng hồ Orient chính hãng có hai loại dây chính là dây kim loại và dây da, nhưng dù là mẫu dây nào thì khi cầm vào bạn cũng có thể thấy được sự dày dặn, chắc chắn. Bề mặt dây kim loại phải mịn và bóng bảy, các dây da phải có đường may thẳng và đều đặn.

Lựa chọn địa chỉ cửa hàng có uy tín.

Mỗi một chiếc đồng hồ Orient chính hãng thì đều được trang bị đầy đủ tem có mã hiệu giống trong sổ bảo hành và một hộp đựng đồng hồ. Đây là loại hộp đựng bằng nhựa mica cao cấp, ở phần mặt trên của hộp còn có một tấm nhôm sáng được in logo và tên thương hiệu Orient.

3
Loading Facebook Comments ...