Hướng dẫn cách xông hơi giải cảm cho trẻ nhỏ tại nhà

Trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại thuốc tây điều trị cho trẻ em và phần nhiều trong số đó là thuốc kháng sinh. Cơ thể trẻ em còn nhỏ nếu như bạn dùng kháng sinh quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Tuy nhiên, trẻ em thường mắc phải những căn bệnh như ốm, sốt, cảm cúm,.. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết được những căn bệnh trên mà không phải dùng đến thuốc?. Đó chính là áp dụng cách xông hơi cho trẻ để giải cảm bằng phương pháp xông hơi.

Những triệu chứng của bệnh cảm cúm

Bệnh cảm cúm thường bị nhầm với bị cảm lạnh thông thường nhưng những triệu chứng của bệnh này thường nghiêm trọng hơn so với những dấu hiệu điển hình của cảm lạnh như hắt hơi, sổ mũi hay nghẹt mũi.

Ở trẻ em hoặc người lớn, khoảng hai ngày sau khi cơ thể tiếp xúc với vi-rút cúm (thời gian ủ bệnh), thì thường sẽ có những biểu hiện như ho khè khè, nghẹt mũi, sốt, tức ngực, những cơn sốt bắt đầu xuất hiện, có cảm giác ớn lạnh, nhức đầu, đau nhức cơ bắp, chóng mặt, ăn không ngon, mệt mỏi, ho, đau họng, buồn nôn, có cảm giác yếu ớt không còn chút sức lực, đau tai, có thế xuất hiện triệu chứng tiêu chảy,….thì chứng tỏ bé đã mắc bệnh cảm cúm rõ nhất. Cảm cúm chính là căn bệnh thường thấy ở trẻ em bởi nó quá phổ biến và rất dễ lây qua con đường hô hấp. Đặc biệt là cơ thể non yếu, sức đề kháng chưa mạnh của các bé.

Áp dụng cách xông hơi cho trẻ để giải cảm

Xông hơi giải cảm cho trẻ là phương pháp tốt sẽ giúp trẻ  bị nghẹt mũi, giảm tức ngực và ho không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Ngoài ra biện pháp xông hơi còn điều trị cho các bệnh như viêm thanh quản ở trẻ sơ sinh

Cách tiến hành xông hơi giải cảm cho trẻ em như sau:  Bạn có thể xông hơi cho bé ngay ở trong phòng tắm  của mình. Bởi đây là phương pháp xông hơi tốt nhất. Tiến hành bằng cách bạn đóng cửa nhà tắm rồi xả nước nóng vào trong chậu tắm hoặc bồn tắm để cho khói ở trong nước nóng bay khắp nhà tắm. Tiếp theo cho bé vào bên trong nhà tắm, thời gian tốt nhất để xông hơi là trong khoảng từ 10 đến 20 phút. Sau khi trẻ cảm thấy thoải mái hơn, mẹ nên sử dụng tay vỗ vào ngực nhằm giúp cho bé cảm thấy dễ thở. Việc xông hơi cho trẻ có thể tiến hành thường xuyên ở trong suốt thời kỳ bé bị cảm cúm và nên tiến hành vào một buổi nhất định. Tốt nhất là vào mỗi buổi trưa hằng ngày vù đây chính là thời gian ấm hơn trong ngày.

Những lưu ý khi xông hơi cho trẻ em

Cũng giống như người lớn, trẻ em sử dụng phòng xông hơi rất có lợi cho cả thể và tinh thần của chúng. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên ép một đứa trẻ khi chưa sẵn sàng bước vào phòng xông hơi. Có thể bạn quan tâm: Giá phòng xông hơi gia đình khoảng bao nhiêu?

Vì vậy, nếu như muốn cho con bạn có thể tận hưởng hết những lợi ích mà xông hơi mang đến thì hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau đây:

– Độ tuổi: Với các bé dưới 8 tuổi không được sử dụng phòng sauna. Các chuyên gia đã chứng minh được rằng khi trẻ chưa đạt đến tuổi dậy thì, cơ thể sẽ không thể điều chỉnh được nhiệt hiệu quả như người lớn. Do đó, hãy cố gắng ngăn chặn các bé sử dụng phòng xông hơi cho đến khi chúng đã đạt độ tuổi an toàn.

– Giám sát chúng: Lần đầu cho trẻ bước vào phòng xông hơi thì tuyệt đối không được để chúng vào một mình mà bạn phải giám sát chúng. Bằng cách này bạn vừa có thể dạy cho trẻ cách sử dụng phòng xông hơi chính xác vừa nhìn thấy các phản ứng của trẻ khi thực hiện liệu pháp này.

– Thời gian để trẻ xông hơi: Hầu hết chúng ta đã biết ở trong phòng xông hơi mà quá 30 phút là một điều không an toàn, điều này đặc biệt đối với trẻ nhỏ.chúng tôi khuyến cáo không nên để trẻ em ở trong phòng xông hơi hơn 15 phút.

Áp dụng cách xông hơi cho trẻ để giải cảm trên bạn sẽ có được những điều tuyệt vời cho bé. Hãy chia sẻ để những bậc phụ huynh khác có thể thực hiện cho bé của họ xông hơi sao cho đúng cách nhé!

 

12
Loading Facebook Comments ...