KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ ĐỒNG HỒ BULOVA UHF

Vào năm 2008, Bulova, một thương hiệu đồng hồ Mỹ lâu đời thành lập năm 1875 được biết đến với sự đổi mới, nghề thủ công và công nghệ tiên tiến đã giới thiệu công nghệ Bulova Precisionist cho phép tinh thể thạch anh có thể dao động 262141 lần/giây (Hz), nhanh gấp 8 lần so với tinh thể thạch anh thông thường sau khi được Citizen mua lại.

 

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-mo-hinh-hop-tac-baby-g-voi.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/ong-ho-casio-nu-sheen-she-4034pg-4a-ang.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/ac-iem-noi-bat-khi-cua-chiec-ong-ho.html

 

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) 1Một thành viên thuộc bộ sưu tập Precisionist trang bị công nghệ Bulova UHF

 

≡ ≡    Đó chính là khởi nguồn của công nghệ Bulova UHF (Ultra High Frequency – Tần Số Cực Cao) độc quyền chỉ có trên trên các mẫu đồng hồ Bulova máy thạch anh mà chúng ta biết đến ngày nay. Với tần số dao động cực cao, đồng hồ Bulova UHF có khả năng hoạt động với độ chính xác tuyệt vời và kim giây trôi vô cùng đẹp mắt.

≡ ≡    Hiện nay đã có 4 bộ sưu tập Bulova Ultra High Frequency lớn gồm: Bulova Accutron II, Precisionist, Sea King và Military cùng một vài bộ sưu tập nhỏ hơn. Mỗi bộ sưu tập là một phong cách khác nhau phù hợp với nhiều sở thích. Đặc điểm nhận diện là ký tự “262 kHz” hoặc “Precisionist” hoặc logo UHF trên mặt số hoặc trên nắp lưng tùy theo mẫu mã.

Bulova UHF hay Bulova Ultra High Frequency, 262 KHz, Precisionist là công nghệ có trên các máy thạch anh hiệu suất cao độc quyền của Bulova. Trong đó Ultra High Frequency được dùng để chỉ tần số dao động cực cao của tinh thể thạch anh trong máy là 262KHz, gấp 8 lần so với tần số dao động 32 KHz của tinh thể thạch anh thường.

Để có được tần số cực cao, trong các máy UHF sẽ sử dụng tinh thể thạch anh hình dạng tương tự “đinh ba” cộng hưởng xoắn (torsional resonator) thay vì hình dạng âm thoa “chữ Y” chỉ rung qua lại như máy thạch anh thông thường. Điều này có nghĩa là dao động của tinh thể thạch anh không chỉ nhanh hơn mà còn ổn định và đồng đều hơn.

Với tần số cực cao 262 KHz này cùng động cơ bước hiện đại, những chiếc đồng hồ Bulova UHF sẽ có sai số chỉ vài giây mỗi năm (khoảng dưới ±10 giây/năm) và kim giây chuyển động đến 16 lần/giây tuyệt đẹp, lướt trôi mịn hơn cả các loại máy cơ có tần số dao động cao hiện nay (kim giây chuyển động 8 hoặc 10 lần/giây).

Ngoài ra, dù có tần số cực cao 262 KHz nhưng Bulova UHF vẫn có thời lượng pin lithium ion 2 năm, có thể dễ dàng thay thế nên gần như không khác bao nhiêu so với các sản phẩm máy thạch anh 32 KHz phổ thông. Có thể nói UHF là công nghệ tối tân hàng đầu hiện nay của Bulova.

Loading Facebook Comments ...