Không chơi game có cần mua laptop có card đồ họa rời?

Hiện tại em đang chuẩn bị làm sinh viên ngành kinh tế, em chuẩn bị nhập học nên có ý định mua một chiếc laptop phục vụ việc học tập và giải trí bình thường. Em không phải là game thủ, em chẳng biết chơi game gì ngoài mấy game ngày xưa chơi ở máy bàn như Half life, Aoe . Thỉnh thoảng thì em cũng vào vài phần mềm tạo video như Camtasia. Vậy với nhu cầu ở trên em có nên mua máy tính xách tay có card đồ họa rời không ạ? Mọi người giúp em với. Em cảm ơn!

Nguyễn Trần Tâm – (Quảng Nam)

laptop card rời

Không chơi game có cần mua laptop có card đồ họa rời?

Sau đây là những câu trả lời mà độc giả của chúng tôi gửi tới bạn Trần Tâm, mong bạn có được quyết định đúng đắn nhất.

Anh Hoàng Vương Hoàng ở Nghệ An chia sẻ:”Với nhu cầu đơn giản của em thế kia thì cần gì phải mua máy tính có card đồ họa rời làm gì, mấy trò chơi như đế chế kia máy tính cổ chạy window XP ngày xưa còn chơi được. Em nên mua máy card onboard để máy đỡ nóng và cũng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ khao bạn bè nhé.”

Bạn Đức Tiến ở đường Xuân Thủy – Hà Nội lại có ý kiến khác:”Em cứ mua con laptop card VGA rời đi, chẳng hạn như mấy con laptop Asus card rời cũng rẻ mà. Sau này đỡ phải đổi máy, em mới là sinh viên năm 1 nên anh tin rằng khi vào đại học em sẽ chơi game khủng hơn, dùng phần mềm đồ họa khủng hơn thì lúc đó lại muốn đổi máy đó. Đúng là đầu tư thừa còn hơn thiếu mà, thiếu thì khó mà bù được, nhưng thừa thì sau này nhỡ đâu dùng. Nếu tài chính em đủ thì rất nên mua nhé.”

Đại đa số các ý kiến đều đồng ý với bạn Tiến là nên mua card đồ họa rời do hiện nay các dòng laptop có card rời không quá đắt so với loại thông thường, mà khi sử dụng để chơi game, phần mềm đồ họa sẽ thanh thoát hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số dòng laptop Dell có card VGA rời, hay không thì nghe theo bạn Tiến với dòng Asus nhé.

5
Loading Facebook Comments ...