Kinh nghiệm chăm sóc trẻ 1 tuôi

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ 1 tuôi.Khi bé từ viện về do ngủ ko ngon giấc vì đói bắt buộc chị Kim Sa cho con uống thêm sữa công thức vào ban đêm để bé được no và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, vì ko muốn “khẩu vị” của con bị lẫn sữa mẹ và sữa công thức cần chị Kim Sa chia làm cho 2 ca: ca ngày khởi đầu từ 6h sáng đến 7h tối là sữa mẹ, ca đêm từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau là sữa công thức.

Trong tháng chị thường cho con bú theo cữ 2h/lần ban ngày. Buổi tối chị cho con uống sữa mỗi 3-4h/lần. Ra tháng bé ngủ hầu như xuyên đêm, chỉ dậy một lần để uống sữa. Chị ko gọi con dậy vì giấc ngủ rất quan trọng. Khi con ngủ chị tranh thủ ngủ luôn.

Trước khi quyết định cho con uống sữa công thức vào ban đêm, chị Kim Sa đã thử cho con bú đêm nhưng nhận thấy bé vô cùng nhanh đói. Hơn nữa, vì sau sinh bà má trẻ cũng còn siêu mệt, cơ thể bắt buộc phục hồi bắt buộc cần có thời kì nghỉ ngơi.

Phương châm của chị ấy là khi mẹ khỏe mạnh, vui vẻ thì mới trông nom con thấp được. Mẹ mệt mỏi không được ngơi nghỉ kéo dài dễ dẫn tới trầm cảm cộng rộng rãi hệ lụy ko rẻ cho em bé. Vì thấy phổ biến ví như ko hay khi má bị trầm cảm nên chị Kim Sa đã đúc kết ra điều này.

Chị Kim Sa luyện cho con ngủ một mình để cả con và mẹ được thoải mái. Ban ngày lúc con thức giấc dậy, chị sẽ tắm rửa thay quần áo đẹp để con biết ngày thì được tắm rửa, được thay đồ. Việc thay áo xống cũng sở hữu lợi cho con vì sau một đêm ngủ, con sẽ được sạch sẽ, thơm tho, thân thể thoải mái, dễ chịu.

Chiều tối khoảng 6h, sau một ngày con vui chơi, chị Kim Sa lau người cho bé bằng nước ấm rồi thay đồ ngủ giúp con hiểu đây là khi bắt buộc nghỉ ngơi. Vì thế, sau 1 thời gian, bé cũng hiểu được khi má thay đồ buổi tối xong, con đã chuẩn bị tâm thế để đi vào giấc ngủ.

Sau khi thay đồ, chị Kim Sa massage nhẹ tay chân, bụng, lưng cho bé và cho con uống sữa. Uống xong hai mẹ con lên giường đọc sách, chuyện trò. Chị rủ rỉ các chuyện hàng ngày. Sau ấy chị để 1 khoảng yên ổn cho con tự ngủ.

Việc đi tiểu nhân tiện của con

Khi chưa đầy tháng, bé nhà chị Kim Sa thường đi vệ sinh từ 3 – 6 lần/ ngày. Sau một tháng với lần 5 ngày chưa thấy con đi. Chị đã gọi điện nhờ sự tham mưu của chưng sĩ. Các bác bỏ sĩ cho biết ấy là sự vững mạnh thông thường của bé và sở hữu lưu ý, trường hợp mẹ thấy tã con không ướt và không đi vệ sinh trên 10 ngày thì sở hữu thể nhờ bác sĩ theo dõi. May mắn là lúc chị Kim Sa ăn chè đậu xanh hạt sen và cho con bú, ngày hôm sau bé đã đi vệ sinh.

Chị cũng biết thêm được rằng, trong thời kỳ mẹ cho con bú, mẹ ăn gì thì phân của con sẽ có màu tương tự, đó là sự phát triển hoàn toàn thường nhật của bé.

Việc bị hăm

Người mẹ trẻ chăm nom da cho con rất kỹ. Tuy nhiên, dù luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, săn sóc đúng bí quyết cũng siêu khó tránh khỏi việc con bị hăm. Chị Kim Sa được chồng tham vấn tiêu dùng kem Sudocrem bôi sau mỗi lần thay tã. May mắn là kem vô cùng hợp với con buộc phải mỗi lần với dấu hiệu bị hăm, da bé lại nhanh chóng hồng hào, mịn màng trở lại.

Xử lý lúc con bị ho, sốt

Vì bé nhà chị Kim Sa mọc răng sớm, với ngày sốt lên 38.5 độ. Vì sốt cao bắt buộc chị cho con uống 1 liều calpol để con hạ nhiệt. Con cũng ngoan hơn khi chịu uống sữa và ngủ ngon.

Khi con bị ho, chảy mũi, mắt đổ ghèn, chị Kim Sa nhận được lời khuyên từ chưng sĩ ấy là xoa dầu ở ngực và lưng cho bé sáng và tối trước khi đi ngủ. Con ho nhưng vẫn ăn ngủ bình thường, mẹ phải nhẫn nại coi sóc con đúng cách, để bé sở hữu điều kiện thích ứng mang sự thay đổi của môi trường.

Khi con bỏ ăn vì mọc răng

Khi bé bỏ ăn 2 ngày vì mọc răng, những chuyên gia bản vấn sức khỏe đã khuyên chị cho con sử dụng Teething granules. Sau lúc uống 1 gói Teething granules khoảng 3 phút, bé đã chịu thương chịu khó uống sữa vì thuốc đã khiến cho tê chỗ đau răng.

9
Loading Facebook Comments ...