kinh nghiệm nhiều sữa cho mẹ ít sữa

Kích sữa là 1 quá trình lâu dài nên mn muốn kích sữa thì cần các yếu tố sau, nếu k có thì tỉ lệ thành công rất ít nhé:
1. Tinh thần lạc quan, luôn tự AQ là mình có rất rất nhiều sữa thì sẽ có lúc mình rất nhiều sữa thật.

2. Quyết tâm kích sữa nhưng Tuyệt đối k stress, lo lắng.

3. Chế độ ngủ,nghỉ đầy đủ,đặc biệt giấc ngủ trưa rất có tác dụng gọi sữa.

4. Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng gồm các chất: bột,đường,đạm,béo,vitamin,chất xơ. Tuy nhiên nên hạn chế chất béo vì dễ gây tắc sữa, nhất là mấy loại Móng heo,móng dê, móng chó…vân vân ( Bản thân mình đã có bài học xương máu vì sinh xong cứ 1 ngày 1 cái móng heo hầm, sữa thì k thấy đâu mà lại tắc tia sữa, sốt sình sịch 39°)

5. Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, từ 3-4l/ngày
Khi cm đã xác định được các yếu tố trên thì mình bắt đầu kích sữa nhé:

6.Trước khi kích 15p uống 1 cốc sữa (nước ) nóng.

7. Để máy ở chế độ massage 2-3p sau đó để sang chế độ vắt.Với máy k có chế độ massage thì Cm thực hiện massage 3p theo hướng dẫn trên mạng nhé.Với máy đơn có massage thì để chế độ massage bên này 2 -3p rồi chuyển bên kia cũng 2-3p. Sữa chảy 1 bên Cm lấy cốc hứng và hút bên còn lại.

8.Trong quá trình vắt cm kệ cái máy làm việc với ti mình,lướt net, đọc báo, xem phim, tám chuyện, chơi game cm cứ vô tư nhé, tớ toàn on face hóng hớt thôi.

9. Đối với máy đôi hút từ 15-20p,máy đơn hút 30p tức 15-20p mỗi bên. Cm lưu ý, k ra sữa cũng vẫn phải hút đảm bảo thời gian như trên nhé.

10. Hút 3-4h/lần,đảm bảo ngày 6-8 lần.mn muốn kích nhanh thì hút 2h/lần,ngày 10 lần. Cữ hút nào trùng với cữ con bú thì cho bé bú đồng thời hút vú còn lại.Sau khi bé bú xong hút tiếp 5-10p để hút hết sữa thừa.Trường hợp vừa hút xong con đòi ti thì Cm vẫn cho con ti đến khi hết sữa mà con vẫn đói thì lấy sữa vừa hút cho con ăn. Kích sữa khuyến khích kích đúng giờ và luôn ưu tiên bé bú mẹ nhé.

11. Đối với cữ đêm nếu bé bú mẹ nhiều thì cm không cần kích mà nên nghỉ ngơi,sẽ tốt cho việc tạo sữa hơn. Đối với bé bú ít hoặc đêm không bú thì cm vẫn phải hút đêm,cố gắng duy trì 3-4h/lần càng tốt còn nếu cm muốn ngủ thì cứ ngủ nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 cữ hút không được quá 6h.

12. Cm có thể cho bé da tiếp da với mẹ trước khi hút sữa hoặc vừa hút vừa ôm bé cũng rất hiệu quả. Cm ít sữa sẽ kích nhanh hơn Cm đã mất sữa,mẹ mới sinh kích cũng nhanh hơn mẹ sinh đã lâu. Thông thường mất từ 2-4 tuần Cm sẽ thấy kết quả nếu kích tích cực. Có thể lượng sữa sẽ không thay đổi trong 1 thời gian nhưng đến 1 ngày đẹp trời sẽ đột nhiên tăng vọt nên cm hãy kiên trì và lạc quan nhé.

Trên đây là chút kinh nghiệm trong quá trình kích sữa của mình. Đây cũng chỉ là kinh nghiệm cá nhân mình học hỏi,áp dụng kèm tư vấn cho khách hàng khi mua máy hút sữa cho nên mn thấy hơp lý thì thử áp dụng nhé. Chúc các Mẹ sữa thành công!

2
Loading Facebook Comments ...