Lịch sử thương hiệu Oris được thành lập vào lúc nào?

Lịch sử thương hiệu Oris

Được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1904 bằng việc mua lại nhà máy sản xuất của Lohner & Co tại thị trấn Holstein. Paul Cattin và Georges Christian mang thương hiểu của mình bắt đầu tiếp cận vào thị trường địa phương.

Hãng nhanh chóng phát triển và bắt đầu mở thêm các chi nhánh sản xuất. Sau 2 năm thành lập, nhà máy tiếp theo được mở tại thị trấn Holderbank.

1911, Oris trở thành công ty lớn nhất tại Holstein với hơn 300 công nhân. Từ đó tiếp tục mở rộng cơ sở của mình với các nhà máy tại Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil và Ziefen (1925).

Trong năm 1925, nhận thấy sự thay đổi của thị trường, Oris bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay thay vì đồng hồ bỏ túi như trước.

Vào ngày 12/03/1934, chính phủ Thụy Sỹ đưa ra điều luật mới “Watch Statute” ngăn cản việc các công ty đồng hồ giới thiệu những công nghệ mới mà chưa được cấp phép nhằm bảo vệ và tiều tiết ngành đồng hồ trong nước. Điều này khiến cho Oris khó có thế mang đến nhưng công nghệ vượt bật và bỏ xa đối thủ.

1936, hãng tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Biel với nhà máy chuyên chế tác mặt quay số.

Tiếp đó, năm 1938, Oris giới thiệu dòng sản phẩm mới đầu tiên dành riêng cho phi công, Big Crown sở hữu một núm điều chỉnh lớn và chức năng xem lịch ngày bằng kim. Hiện nay, đồng hồ phi công nằm trong 4 dòng sản phẩm chính của Oris.

Năm 1940, những chiếc đồng hồ báo thức có khả năng dự trử năng lượng 8 ngày của Oris được ra đời. Chúng là dòng sản phẩm giúp cho Oris vượt qua giai đoạn khó khăn khi doanh thu sụt giảm trong thế chiến thứ 2.

Việc đưa đón nhân viên đến tru sở của công ty đã được Oris thực hiện từ năm 1946.

Dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên được Oris ra mặt vào năm 1952. Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ máy Caliber 601 của hãng với độ chính xác cao.

Không chỉ nhắm đến thị trường hàng không, Oris còn mang đến những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn vào năm 1965. Chúng được trang bị vòng bezel không xoay, chữ số in đậm, có khả năng phát quang và chống nước 100m.

Năm 1966, luật “Watch Statute” được gỡ bỏ. Hai năm sau, bộ máy Caliber 652 được Oris trình làng với những cải tiến vượt bất được chứng nhận Chronometer đầy đủ. Nếu bạn chưa biết về Chronometer là gì thì có thể xem qua bài viết: Đồng hồ Chronometer là gì?

Oris ghi tên mình vào top 10 công ty đồng hồ lớn nhất thế giới vào năm 1969 với hơn 800 nhân viên hoạt động trong khắp mạng lưới của hãng. Bên canh việc sản xuất đồng hồ, hãng còn phát triển các chương trình học nghề để đào tạo ra các kỹ sư và thợ sửa đồng hồ có tay nghề cao.

Năm 1970, Oris gia nhập ASUAG – tiền thân của Swatch Group hiện nay. Vào thời điểm này, Oris cũng cho ra mắt chiếc đồng hồ Chronoris với chức năng chronograph.

1
Loading Facebook Comments ...