Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho cả con lẫn mẹ

Từ khi bắt đầu có loài người, nguồn thực phẩm duy nhất cho trẻ sơ sinh là sữa mẹ. Loài người nuôi con bằng sữa mẹ là chính. Dần dần khoa học ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội, có nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác nhau ra đời. Việc nuôi con bằng nhiều loại sữa khác nhau cũng được sử dụng nhiều với nhiều tiện ích khác nhau. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh sữa mẹ có những lợi ích thiết thực mà các loại sữa nhân tạo khác không thể nào sánh bằng.

nuoi-con-bang-sua-me.

Nuôi con bằng sữa mẹ trẻ phát triển tốt hơn-khoa học đã chứng minh.

Sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo, dễ hấp thụ và sử dụng có hiệu quả cao. Trẻ bú mẹ sẽ nhanh lớn, phát triển tốt hơn. Trong sữa mẹ có các thành không có thành phần lạ nên không gây dị ứng cho trẻ. Một số trẻ sau khi được bố mẹ cho uống sữa ngoài đã xuất hiện tình trạng mẩn ngứa, dị ứng khiến bé trở nên lo lắng hơn. Trong sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các căn bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ bú mẹ ít bị tiêu chảy, viêm phổi và giảm được nguy cơ mắc nhiều căn bệnh khác hơn trẻ nuôi nhận tạo. Đặc biệt sữa non có tác dụng xổ nhẹ giúp tống phân xu, hạn chế hiện tượng vàng da. Sữa mẹ giàu chất béo, đặc biệt là DHA,  ARA. Điều này có thể giải thích tại sao trẻ được nuôi bằng sữa của mẹ thường thông minh hơn trẻ nuôi bằng sữa ngoài.

Nuôi con bằng sữa mẹ còn bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ

Không chỉ là tốt cho trẻ mà sau khi trẻ bú còn giúp tử cung của bà mẹ co hồi tốt, giảm lượng máu mất sau sinh từ đó giảm nguy cơ thiếu máu. Tháng đầu nuôi con từ sữa mẹ sẽ bảo vệ cho bà mẹ ít mắc bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Lợi ích cho gia đình

Sử dụng hoàn toàn sữa mẹ để nuôi con giúp gắn bó tình cảm mẹ con hơn. Nuôi con bằng sữa của mẹ rất thuận tiện và tiết kiệm. Bố mẹ không mất nhiều chi phí mua sữa, không tốn thời gian và công sức để chuẩn bị cho trẻ ăn. Sữa mẹ lại rất hợp vệ sinh và lúc nào cũng có sẵn.

tre-bu-sua-me.

Trẻ sẽ thích thú khi được bú sữa mẹ.

Lợi ích cho xã hội

Khi trẻ luôn ở trạng thái khỏe mạnh, giảm tải các bệnh tiêu chảy, suy dinh dưỡng cho nghành y. Giảm tỉ lệ trẻ em tử vong, tạo cho xã hội những đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh.

Sữa mẹ đặc biệt tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đừng thấy con không bú sau khi chào đời mà vội vàng cho trẻ dùng sữa ngoài nhé các bạn! Như thế sẽ tạo cho trẻ thói quen, trẻ không còn hứng thú với việc bú sữa mẹ.

 

16
Loading Facebook Comments ...