Mách mẹ 5 cách trị biếng ăn cho bé

Chắc hẳn có rất nhiều bà mẹ đau đầu, lo lắng vì con nhà mình biếng ăn. Bữa cơm nào cũng trốn ăn, bé khóc thét lắc đầu trước thức ăn đã trở thành ám ảnh ? Thử  đủ cách bé nhà bạn vẫn biếng ăn? Để chúng tôi giới thiệu bạn 5 cách thần kì giúp trẻ ăn ngon, ăn khỏe.

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Làm gì khi trẻ biếng ăn

1.Nấu các món ăn phù hợp,  thực đơn phong phú

Bạn cần chế biến các món có dễ nhai, dễ tiêu hóa và giàu vitamin cho bé, đừng cho bé ăn các món khó quá dai khó ăn.Ngoài ra bạn cũng lên thay đơn thực đơn để không gây nhàm chán, việc thay đổi thực đơn phong phú sẽ kích thích được vị  giác của bé. Khiến bé ăn ngon, ăn nhiều hơn

2.Tuyệt đối không quát  bé

Thường các bà mẹ khi bé biếng ăn sẽ quát bé, dọa bé phải ăn không thì sẽ bị thế này, thế kia, gây lên tâm lí sợ hãi phản tác dụng khiến bé càng biếng ăn hơn. Không nên ép bé phải ăn hết nhanh, đừng thúc ép .

3. Thời gian ăn không nên kéo dài

Mẹ không nên cho bữa ăn của bé kéo dài quá lâu. Không nên cho bé vừa ăn vừa xem phim, hoạt động.  Việc kéo dài bữa ăn dinh dưỡng cho bữa ăn sẽ không đảm bảo cho bé hấp thụ tối đa.

Chia khoảng thời gian cho bé ăn hợp lý

Chia khoảng thời gian cho bé ăn hợp lý

4. Nói không với ăn vặt trước bữa chính

Không nên cho bé ăn vặt trước  bữa chính, bé sẽ đầy bụng và không thể ăn được nữa. Bạn hãy sắp xếp thời gian cho bé ăn hợp lý để bé không đói .

5. Khen bé khi bé ăn

Bạn cũng có thể khen bé khi bé ăn, sẽ khiến bé vui vẻ có hứng thú. Những lời khích lẹ có tác dụng lớn lớn đối với trẻ em. Nó vừa giúp gắn chặt thêm tình cảm và quan hệ mật thiết giữa bé cùng những người than.

 

10
Loading Facebook Comments ...