Mang thai ở 32 tuổi giúp người mẹ có tuổi thọ cao hơn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của đại học Coimbra về các bà mẹ thiếu niên về độ tuổi từ 20, 30 và trên 30 tuổi. Dựa vào đó đưa ra kết luận, những người phụ nữ có khả năng mang thai từ 30 tuổi trở đi thường có tuổi thọ kéo dài hơn là những người có con sớm.

Theo lời chia sẽ của nhóm trên báo Y tế công cộng việc mang thai ở tuổi lớn sẽ giúp cho tuổi thọ cũng tăng theo bởi vì các gen có thể mang thai muộn tạo ra nhiều mặt lợi ích cho cuộc sống của người mẹ, nói nôm na dễ hiểu người nào sinh con muộn sẽ có cơ hội sống lâu bền hơn nhiều so với những người khác.

Lord Winston – chuyên gia sinh sản từng cho rằng việc sinh con muộn của những người phụ nữ lớn tuổi sẽ đem lại mặt tốt cho thu nhập cũng như địa vị xã hội hơn những người mang thai ở tuổi còn đôi mươi. Hơn nữa, đó là những bà mẹ có tuổi đời cao, biết được nhiều điều hay lẽ phải, biết chăm sóc thai nhi và có lối sống tinh tế, khỏe mạnh.

Mặc dù những lợi ích có nhiều từ độ tuổi ấy nhưng việc trì hoãn sinh con lại không được khuyến khích bởi vì kể từ 30 tuổi về sau, chất lượng cũng như số lượng trứng có khả năng suy giảm đáng kể, dẫn đến nhiều khó khăn trong việc sinh đẻ.

 

4
Loading Facebook Comments ...