Mẹ cần lưu ý những điều gì khi dùng máy hút sữa

Lợi ích khi dùng máy hút sữa là rất nhiều. Thế nhưng khi nói đến cách sử dụng thì không hẳn ai cũng biết dùng sao cho phù hợp. Nhiều mẹ mua về nhưng lại dùng sai cách khiến cho nguồn sữa mất đi dinh dưỡng hoặc không đảm bảo vệ sinh. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa mẹ.

Những lưu ý khi dùng máy hút sữa

Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa mẹ

  • Mua máy hút sữa về mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và ghi nhớ các bước thực hiện ghi rõ trong đó.
  • Đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa tay sạch sẽ, vệ sinh máy sạch và khô ráo trước khi dùng.
  • Phân biệt rõ có 2 loại máy hút sữa chính là máy hút sữa bằng tay và bằng điện. Từ đây hiểu rõ nhu cầu và khả năng kinh tế của mình để lựa chọn đúng loại máy cần thiết.
  • Phễu chụp núm vú không cố định mà có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mẹ. Nếu phễu không vừa thì mẹ hãy lựa chọn loại vừa vặn với bầu ngực của  mình nhất. >>> Dành cho mẹ phân vân có nên mua máy hút sữa hay không http://mayvatsuame.com/co-nen-mua-may-hut-sua-sau-khi-sinh-hay-khong.html
  • Nếu mẹ quá bận rộn thì hãy chọn cho mình chiếc máy hút sữa điện đôi giúp rút ngắn thời gian.
  • Nên nhớ là dùng máy hút sữa đúng cách sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Ngược lại mà thấy đau đớn hay có bất cứ tình trạng bất thường nào cần dừng ngay không hút sữa nữa mà hãy đến gặp chuyên gia để được tư vấn tốt hơn.
  • Có một biện pháp giúp mẹ thoải mái là dùng khăn nóng chườm lên bầu ngực, matxa nhẹ chỉ khoảng 2 phút. Như vậy tuyến sữa sẽ được kích thích ra đều, nhiều hơn.
  • Với nguồn sữa sau khi hút mẹ nên cho ngay vào bình hay túi trữ sữa để đảm bảo lưu giữ được dinh dưỡng. Lượng sữa vắt ra rồi cần được bảo quản đúng cách.
  • Chính mẹ cũng cần được chăm sóc và biết cách tự bổ sung dinh dưỡng cho chính mình. Mẹ nên tham khảo và sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho sữa và cơ thể chính mình. >>> Mẹ sẽ tiếc nếu bỏ qua những điều cần biết về máy hút sữa http://mayvatsuame.com/dung-voi-mua-neu-ban-chua-biet-nhung-dieu-nay-ve-may-hut-sua-unimom.html

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa mẹ. Mới đầu sử dụng chắc sẽ còn một số  vấn đề nên mẹ chỉ cần chú ý ghi nhớ và thực hiện tất cả sẽ ổn.

10
Loading Facebook Comments ...