Người bị đau dạ dày không nên ăn những loại hoa quả gì ?

Đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì? Chính vì thế nếu bạn đang mắc bệnh dạ dày, đang trong quá trình điều trị căn bệnh này thì không nên ăn dứa hoặc hạn chế ăn tối đa. Trong chanh có chứa nhiều acid sẽ gây nên tình trạng bào mòn đồng thời làm nặng thêm các triệu chứng về bệnh đau dạ dày. Chính vì thế với những ai đang bị bệnh viêm loét dạ dày tá trang thì không nên ăn chanh nhiều hoặc tuyệt đối không được ăn chanh nhé.

Chuối tiêu chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào và cần thiết vừa giúp phòng chống, ngăn ngừa nhiều căn bệnh vừa giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Thế nhưng với những người đang bị đau dạ dày thì không nên ăn nhiều chuối tiêu vì chuối tiêu có thể gây ra chức năng rối loạn dạ dày. Đặc biệt khi áp dụng cach chua dau bung người bệnh không nên ăn chuối tiêu vào lúc đói vì nó gây đầy bụng, khó tiêu, cồn cào rất khó chịu.

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Riêng với những ai bị viêm dạ dày tá tràng thì khi ăn chuối vào lúc đói sẽ có cảm giác đau bụng và mệt mỏi. Bên cạnh đó chuối tiêu còn có tính hàn đó nếu ăn nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn dạ dày và đường ruột, gây mất cân bằng giữa các nguyên tố magie, kali, canxi và natri trong cơ thể. Tương tự như chanh, trong quýt cũng chứa nhiều vitamin C và đường, axit hữu cơ nên không tốt đối với những người bị đau hoặc viêm loét dạ dày.

>> đau bụng buồn nôn là bệnh gì

Thế nên với những ai bị đau dạ dày thì tốt nhất không nên ăn nhiều quýt và không nên ăn thường xuyên đặc biệt là trong những trường hợp bị đói. Vì những acid hữu cơ có trong quýt sẽ kích thích gây nên tình trạng niêm mạc dạ dày lâu dần còn gây nên căn bệnh dạ dày. Người bị đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn hồng vì trong quả hồng có chứa những thành phần kết hợp với axit dạ dày lúc trống rỗng tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan.

Và bạn biết không những cục này nếu nhỏ thì có thể có thể được đào thải theo đường phân nhưng nếu như to hơn thì không thể ra được lâu ngày sẽ đóng thành sỏi trong cơ thể. Đu đủ xanh có khá nhiều nhựa và trong đó chứa rất nhiều papain – đây chính là thành phần làm mòn niêm mạc dạ dày. Vì thế những người bị đau dạ dày nên tránh ăn đu đủ xanh để đảm bảo sức khỏe được tốt nh

4
Loading Facebook Comments ...