Những cách điều trị ăn không tiêu hiệu quả

Ăn không tiêu là hiện tượng cực kỳ phổ biến, thậm chí 1 người còn có thể lặp đi lặp lại hiện tượng khó tiêu nhiều lần trong cuộc đời. Toàn bộ những phương pháp chữa đơn thuần đều không tới mức nên nhập viện, Những cách điều trị ăn không tiêu hiệu quả

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho mọi người 5 mẹo nhỏ chữa ăn không tiêu ngay tại nhà.

  • Cách trị ăn không tiêu bằng nước lọc

Nước lọc là một phần quan trọng trong cuộc sống, nhưng ít người biết rằng việc uống lượng nước lọc phù hợp còn giúp loại bỏ chứng khó tiêu của các bạn. Nhiều những chất khó tiêu sẽ được hòa bớt nhờ nước lọc, đồng thời chúng còn thúc đẩy sự làm việc của thận cùng nhiều cơ quan khác. Tuy nhiên các bạn không cần uống nước lọc ngay sau bữa cơm bởi chúng sẽ hòa tan lượng acid cần thiết phục vụ tiêu hóa. cần uống từng ngụm nhỏ và uống rải rác trong ngày như 1 thói quen.

Bạn có biết ăn không tiêu phải làm sao ?

Nước lọc trị ăn không tiêu hiệu quả

  • Lá bạc hà

Các chế phẩm làm từ bạc hà rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi công dụng giải nhiệt, thư giãn và hỗ trợ chữa một số loại bệnh. Lá bác hà làm thành trà uống còn giúp bạn loại bỏ cảm giác ăn không tiêu chỉ trong vài giờ sau khi sử dụng. Nếu nhai sống bạc hà, chúng còn giúp bạn loại bỏ nhiều biểu hiện khó chịu của bệnh tiêu hóa như buồn nôn, chóng mặt, ợ hơi nhiều….

Có thể dùng men tiêu hóa

  • Dùng men tiêu hóa

Men tiêu hóa là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất đối với bất kỳ phương pháp trị ăn không tiêu nào. Men tiêu hóa sẽ hỗ trợ công đoạn phân hủy thức ăn trong dạ dày, đẩy nhanh hoạt động của hệ tiêu hóa đồng thời giúp cơ thể tiêu diệt những tồn đọng thức ăn thừa gây khó tiêu. Tuy nhiên việc sử dụng men tiêu hóa ở nhà cần được sự tư vấn của bác sĩ, đặc biệt là khi phục vụ trẻ nhỏ.

  • Chia nhỏ bữa ăn

Ăn không tiêu buồn nôn là do cơ thể không thể tiêu hóa hoàn toàn thức ăn của một lần ăn trong ngày. Vì thế cách đơn giản và hiệu quả để giảm thiểu khỏi hiện tượng này là chia nhỏ bữa ăn chính làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để giảm bớt áp lực hoạt động cho dạ dày.

1
Loading Facebook Comments ...