Những phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ giúp chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ, tinh nghệ, nghệ nano…nhưng vấn đề đặt ra cho người tiêu dùng là nên sử dụng nghệ loại nào tốt hơn? Trào ngược dạ dày – thực quản dễ gây nhầm lẫn? Trào ngược dạ dày – thực quản có nguyên nhân gây bệnh chính xuất phát từ những căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống.

>> chữa trào ngược dạ dày bằng gừng

Tri

Trào ngược dạ dày – thực quản xảy ra khi các chất dịch hoặc thức ăn trong dạ dày trào ngược lên thực quản. Axit trong dịch vị dạ dày là tác nhân trực tiếp gây ra các triệu chứng và biến chứng của bệnh. Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày – thực quản khá đa dạng, phổ biến nhất là biểu hiện ợ nóng rồi ợ chua.

>> chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Ợ nóng gây cảm giác nóng rát, cồn cào từ vùng bụng trên rốn lan đến giữa ngực và cổ họng. Ngoài ra, người bệnh còn ợ hơi lúc đói, buồn nôn, nôn, đau tức ngực, khó nuốt, rát lưỡi, đắng miệng, khàn giọng, đau họng, ho, hen phế quản. Tuy nhiên, ợ nóng và ợ chua cũng là triệu chứng có thể gặp khi viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, viêm gan mãn tính và xơ gan.

>> bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì

Vì vậy, bệnh nhân cần được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật thăm khám, nội soi và xét nghiệm máu để tránh nhầm lẫn. Theo Hiệp hội Rối loạn Chức năng Tiêu hóa Quốc tế (IFFGD), hơn 33% dân số Mỹ mắc bệnh GERD. Tại Việt Nam, ước tính khoảng 10-20% người đến khám tiêu hóa được phát hiện và chẩn đoán trào ngược dạ dày, chủ yếu là dân văn phòng . Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá phổ biến, tỷ lệ ngày càng gia tăng.

2
Loading Facebook Comments ...