Những ý kiến trái chiều về vấn đề vay  tiền ngân hàng để mua ô tô

 

Hiện nay việc mua được một chiếc ô tô để sử dụng là niềm mong ước của rất nhiều người, rất nhiều gia đình. Có một chiếc ô tô để di chuyển thuận tiện hơn để đảm bảo an toàn hơn là một chuyện rất cần thiết, nhưng hiện nay có một số trường hợp vay tiền để mua ô tô. Thật ra những trường hợp như thế không phải là hiếm, nhưng khi đem chuyện này ra bàn bạc lại có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Người cho rằng cho dù vay tiền mua ô tô cũng là cần thiết, kẻ lại cho rằng nếu có tiền thì mua, không có thì thôi, không nhất thiết phải đi vay rồi mua những chiếc xe này.

Đồng ý

Kết quả hình ảnh cho vay tiền mua ô tô.

Rất nhiều người đưa ra quan điểm đồng ý với việc vay tiền mua ô tô. Họ đưa ra một số lý lẽ sau để bổ sung cho quan điểm của mình.

Những người này cho rằng, nếu một người nào đó có quyết định mua ô tô chắc hẳn họ đã phải xem xét và phân tích một cách kĩ lưỡng tất cả các vấn đề xung quanh.. Và như vậy khi họ quyết định vay tiền, chắc chắn họ cũng đã lường trước những điều có thể đạt được cũng như những điều họ mất đi khi đưa ra quyết định này. Họ thiếu một chút tiền nhưng nếu mua vào thời điểm nào đó đang có khuyến mãi cũng như các chương tình giảm giá như vậy vay tiền mua xe thật ra là một cách tiết kiệm tương đối hiệu quả. Thêm vào đó, những người quyết định vay tiền chắc chắn họ đã xác định được thời điểm mà họ có thể trả nợ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế gia đình rồi. Chính vì vậy họ đồng ý.

>>Xe ô tô Chevrolet  nhập khẩu siêu sang năm 2017.

Phản đối

Kết quả hình ảnh cho vay tiền mua ô tô.

Bên cạnh những người đồng ý với điều này thì cũng có những người cho rằng vay tiền để mua ô tô là một chuyện vô cùng ngốc nghếch. Vì nếu như bạn chỉ còn thiếu một chút tiền thì đợi đủ tiền rồi mua xe, xe cũng không biến mất. Còn nếu bạn thiếu rất nhiều tiền, thì vay tiền chính là rước một cục nợ về nhà mà không biết đến bao giờ mới trả được hết. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều xe ô tô cũ giá tốt bạn vừa có thể có ô tô mà không phải mang nợ. Chính vì vậy họ không đồng ý.

Kết quả hình ảnh cho không nên vay tiền mua ô tô.

Ô tô vốn là một trong những mặt hàng được coi là xa xỉ phẩm đối với nhiều gia đình Việt Nam vì giá cả của một chiếc ô tô không phải là một cái giá rẻ. Nhiều gia đình muốn mua xe nên vay tiền ngân hàng để  mua, ý kiến của bạn về điều này như thế nào?

>>Xem danh sách xe Kia Rondo đầy đủ màu săc mới nhất.

 

 

3
Loading Facebook Comments ...