Pu Sam Cáp, người đẹp ngủ quên giữa đại ngàn Tây Bắc

Động Pu Sam Cáp là một quần thể hang động kỳ vĩ cách thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu khoảng 7 km, mới chỉ được phát hiện từ năm 2006. Quần thể hang động Pu Sam Cáp gồm 3 động chính: Thiên Môn, Thiên Đường và Thủy Tinh. Nằm ở độ cao hơn 1000 m so với mực nước biển. Pu Sam Cáp nằm trong dãy đá vôi nằm bên đường lên cao nguyên Sìn Hồ, được tạo nên từ những vận động của tự nhiên từ hàng triệu năm.

>>>Xem thêm các tour du lịch hấp dẫn như Tour du lịch Phú Quốc Vinpearland | Tour du lịch Nhật Bản 2016 trong Tour hè 2016

Quần thể hang động kỳ vĩ

Nét đẹp hoang dã, kỳ vĩ, nên thơ của khối quần thể trong hang động được ví như thắng cảnh bị bỏ quên giữa rừng núi Tây Bắc đại ngàn. Để lên được các hang động, du khách phải leo qua những đoạn đường núi gập ghềnh, khúc khuỷu xuyên qua các tán rừng rậm nhiệt đới.

Nét đặc sắc nhất của quần thể hang động Pu Sam Cáp là hệ thống các nhũ đá và măng đá kỳ ảo. Với khối lượng nhũ đá khổng lồ hình thù vô cùng độc đáo, cấu tạo vòm hang và dấu tích của các đường đứt gãy kiến tạo trên các thạch đá, Pu Sam Cáp là minh chứng cho sự hình thành và kết cấu tự nhiên về các chấn động của lớp vỏ Trái Đất. Đan xen đo là khu rừng nguyên sinh cùng thảm động – thực vật phong phú đã góp phần tạo nên một Pu Sam Cáp như một kho tàng bí ẩn khổng lồ với các nhà khoa học cũng như với du khách tham quan.

Pu Sam Cáp với giá trị lớn du lịch sinh thái, địa chất cũng như thảm động thực vật không hổ danh là kỳ quan thiên nhiên Tây Bắc đệ nhất động. Nếu đem so sánh với những kỳ quan hang động đã được công nhận trước đó như Hương Tích, Phong Nha – Kẻ Bàng thì Pu Sam Cáp cũng không hề kém cạnh.

9
Loading Facebook Comments ...