Những sai lầm khi nấu ăn dẫn đến bệnh ung thư mà bạn nên biết

Dưới đây là những sai lầm trong chế biến món ăn hằng ngày mà bạn nên biết nếu không muốn cơ thể của mình có sự xuất hiện của các tế bào ung thư.

Ướp thực phẩm bằng dầu ăn trước khi nấu

Những món ăn như xào thập phẩm đã có rất nhiều người đã thực hiện cách ướp dầu ăn trước sau đó mới tiến hành xào lên, mặc dù cách này sẽ khiến cho mùi vị và cả màu sắc của món ăn cũng sẽ ngon hơn nhưng chính cách này sẽ khiến cho cơ thể của bạn phải nạp thêm rất nhiều các chất béo, do đó lượng dinh dưỡng có trong các loại rau củ bị tổn thất lớn, mặt khác chính cách này còn sinh ra chất gây ung thư nữa đấy.

Để dầu sôi quá lửa mới xào thức ăn

Khi chế biến món xào, nhiều người thường cho dầu vào chảo và đợi cho đến khi chúng sôi đến bốc khói mới bắt đầu cho vào xào, chính lúc này nhiệt độ sinh ra đã lớn hơn 200 độ C, do đó các chất gây ung thư được sinh ra và do đó gây mắc các bệnh ung thư, chính điều kiện đó làm cho các chất dinh dưỡng có trong các loại rau củ cũng sẽ bị phá hủy.

Bên cạnh đó chính vì nhiệt độ dầu ăn quá cao cũng khiến cho lượng vitamin có trong dầu ăn không những bị phá hủy, mặt khác những chất béo có trong đó cũng bị phá hủy luôn và chuyển thành quá trình oxy hóa, do đó chất lượng, giá trị dinh dưỡng của dầu ăn cũng sẽ bị mất đi.

sai lầm khi nấu ăn

Tái sử dụng dầu ăn nhiều lần

Đây là thói quen thường thấy của chị em phụ nữ, cũng bởi vì họ tiết kiệm, nhưng đây chính là cách nấu ăn sai lầm. Bởi với dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ khiến cho những thành phần hóa học có trong dầu ăn cũng sẽ bị thay đổi. Trong dầu ăn có chứa nhiều các vitamin A, E và 1 số các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ bị phá hủy, do đó 1 số các độc tố sẽ có điều kiện xuất hiện chẳng hạn như aldehyde, fatty acid oxide. Khi chúng đi vào cơ thể sẽ khiến cho các men tiêu hóa bị phá hủy, bạn sẽ rơi vào tình trạng đau nhức đầu, đau bọng, chóng mặt..

Nêm nhiều muối

Mặc dù có muối sẽ làm cho món ăn tăng thêm hương vị, nhưng nếu nêm quá nhiều thì gây hại cho sức khỏe 1 cách trực tiếp. Việc ăn quá nhiều chính là 1 thủ phạm khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng mắc bệnh ung thư dạ dầy, làm cho nguy cơ nhiễm phải khuẩn gây u xơ càng tăng lên đấy.

Theo: Chuyên trang hướng dẫn nấu ăn Thucthan.com

4