Sự gắn kết giữa mẹ và bé từ bên trong

Ngay từ khi mang bầu người mẹ và đứa bé trong bụng đã có một sự gắn kết vô cùng đặc biệt. Mẹ và bé không chỉ gắn kết sinh học qua nhau thai, mà còn có một mối liên hệ tinh thần, giao cảm đặc biệt hình thành song song với quá trình phát triển của bé. Sự gắn kết giữa mẹ và em bé trong bụng là một điều kì diệu. Các nhà khoa học đã chứng minh được những tương tác qua lại tuyệt vời giữa mẹ và bé thông qua một video hết sức dễ hiểu và ngắn gọn. Từ rất sớm trong bụng mẹ, em bé đã bắt đầu học ngôn ngữ từ mẹ và đến khi sinh ra, trẻ bắt đầu nhớ được rất nhanh một số từ sau đó. Trẻ thậm chí có thể phân biệt được tiếng mẹ đẻ với các ngôn ngữ khác.

Ngoài ra, em bé có thể đáp trả lại những tác động của mẹ từ bên ngoài. Sự đáp trả thông qua càng nhiều cử động cho thấy sự tương tác, giao tiếp với mẹ càng nhiều. Sự gắn kết này tiếp tục được thể hiện thông qua giao tiếp và ngôn ngữ sau khi bé chào đời.

Khi tim mẹ bị đau, các tế bào gốc của thai nhi sẽ di chuyển đến vùng bị đau và giúp làm giảm đau. Em bé trai có khả năng để lại dấu vết DNA của mình ở trên não của mẹ. Điều này có khả năng giúp bảo vệ mẹ thoát khỏi căn bệnh Alzheimer.

Kháng thể truyền từ mẹ sang con thông qua nhau thai và sữa mẹ sẽ hỗ trợ sự phát triển hệ tiêu hóa của trẻ trước và sau khi chào đời và bảo vệ trẻ khỏi những vi khuẩn, virus có hại. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, các kháng thể từ mẹ được truyền sang con qua nhau thai, các kháng thể này có tác dụng bảo vệ bé tạm thời, được gọi là “miễn dịch thụ động”. Tuy nhiên, các kháng thể từ mẹ truyền sang con này chỉ tồn tại trong vài tháng đầu sau sinh và giảm đi nhanh chóng sau đó.

1
Loading Facebook Comments ...