Tập cho bé có tính yêu thương và biết chia sẻ từ nhỏ

Tập cho bé có tính yêu thương và biết chia sẻ từ nhỏ

Việc chăm sóc và nuôi dạy con cái luôn là một nhiệm vụ vô cùng to lớn của bố mẹ. Để bé có thể trưởng thành và trở thành một người có tính cách tốt thì bố mẹ phải tập cho bé có tính yêu thương và biết chia sẻ từ bé. Vậy làm sao để dạy cho bé những đức tính này?

Con trẻ thường nhìn và bắt chước theo người lớn. Vì thế người tiếp xúc với bé nhiều nhất là bố và mẹ phải luôn tạo cho bé một gia đình hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương. Một đứa trẻ lớn lên với tình yêu thương của gia đình chắc chắn sẽ tốt hơn là sống trong một gia đình bố mẹ hay cãi nhau và xảy ra bạo lực gia đình. Để bé biết yêu thương mọi người thì phải thường xuyên dạy cho bé những bài học về tình yêu thương thông qua các câu chuyện, các bài thơ, ca dao. Hãy giúp bé thể hiện tình yêu thương với người thân trong gia đình như ông bà, cha mẹ, anh chị bằng cách vẽ những bức tranh hay đồ tự làm.

Để bé học được cách chia sẻ hãy thường xuyên tâm sự với bé để hiểu được tâm tư, tình cảm của bé. Bạn có thể dạy bé chia sẻ ngay từ việc cùng bé làm những công việc nhà nhẹ nhàng như quét nhà hay trang trí một đồ gì đó nhẹ nhàng lên tường. Thường xuyên dặn bé nên giúp đỡ mọi người xung quanh. Chỉ những việc làm tưởng như nhỏ nhặt như thế nhưng cũng có thể làm cho tâm thức của bé học được cách chia  sẻ.

“Dạy con từ thủa còn thơ” là câu mà ông bà ta hay nói. Khi còn bé, tính cách bé chưa chịu tác động nhiều vì thế bố mẹ hãy dành thời gian để quan tâm, dạy dỗ bé thật tốt để hình thành nhân cách tốt cho bé từ khi còn nhỏ.

2
Loading Facebook Comments ...