Tham khảo 3 phương pháp ăn dặm phổ biến hiện nay

3 phương pháp ăn dặm tốt cho bé

Phương pháp ăn dặm truyền thống

Phương pháp ăn dặm này vô cùng quen thuộc, đơn giản với bà mẹ Việt. Thực phẩm được xay nhuyễn dạng bột, thường là bột dinh dưỡng được ăn kết hợp với các loại rau của quả cùng với thịt, trứng, các. Ăn bằng cách này thì trẻ chỉ việc ngồi nuốt thức ăn bởi đã có phụ huynh đút bằng muỗng. Cho bé ăn kiểu này khá đơn giản, không lách cách làm nhiều món, chỉ tập trung đút cho trẻ ăn lượng thực phẩm như mong muốn. Phương pháp này khá dễ ăn, bé ăn được nhiều và tăng cân tốt.

Kết quả hình ảnh cho ăn dặm kiểu Nhật là gì

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thức ăn được xay nhuyễn và trộn lẫn mùi vị với nhau, điều náy khiến cho các bé khó phân biệt, nhận biết được mùi vị của từng loại thức ăn. Cha mẹ cũng khó xác định được đâu là thức ăn mà trẻ ưa thích và đôi khi khó xác được sản phẩm nào khiến trẻ bị dị ứng.

Ăn dặm theo phương pháp chỉ huy – phương Tây

Ăn dặm theo phương Tây là phương pháp cho trẻ độc lập, tự lập từ bé. Các bà mẹ phương Tây sẽ không phải xay nhuyễn thực phẩm, không đút cho trẻ ăn mà để các con tự ăn. Tất nhiên thực phẩm cũng được chế biến phù hợp để trẻ dễ cầm, bốc ăn tự nhiên. Thức ăn cũng đầy đủ chất dinh dưỡng được bày lên bàn để bé có thể tự ăn. Nhiệm vụ của trẻ là phải tự ăn theo hướng dẫn của người lớn.

Kết quả hình ảnh cho ăn dặm kiểu phương Tây

Với phương pháp ăn này sẽ giúp trẻ làm quen với thức ăn tốt hơn. Trẻ chủ động trong việc ăn uống, bé có thể chọn thức ăn theo ý mình, quyết định ăn bao nhiêu và chọn những món nào. Nhờ phương pháp này sẽ giúp trẻ tự khám phá về các loại thực phẩm, từng thành phần riêng biệt, từ đó tăng thêm sự thích thú và hứng khởi đối với trẻ.

Ăn dặm kiểu Nhậtf

Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp chăm con kiểu mới với những thay đổi trong phương pháp chăm con. Tập ăn kiểu Nhật là định hướng cho các mẹ các phương pháp cho trẻ tập ăn một cách tốt nhất. Phương pháp tập ăn kiểu Nhật là cho trẻ làm quen với phương pháp ăn rây bằng cháo loãng theo tỉ lệ 1:10 chứ không phải ăn bột. Sau đó độ thô của thức ăn sẽ được điều chỉnh theo từng độ tuổi.

Ăn dặm kiểu Nhật là ăn riêng theo từng món, bữa ăn phải có 3 nhóm thực phẩm như tinh bột, vitamin, chất đạm để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày. Cho trẻ ăn bằng phương pháp này là bạn sẽ cho trẻ tập làm quen dần với từng loại thức ăn. Ăn theo phương pháp này là cho trẻ ngồi ghế, tự ăn, không bế, dong, dỗ trẻ ăn bằng tivi như thông thường.

2
Loading Facebook Comments ...