Thận yếu ù tai phải làm sao

Ù tai do nhiều nguyên nhân, nhưng ù tai do thận yếu thì biểu hiện bên ngoài khác biệt hoàn toàn. Đông y có câu: “thận khí sung túc, tai thính mắt sáng” và “Thận chứa tinh sinh tủy- tủy tích tụ lại cho não”. Hai câu này đều chứng minh thận và tai có những liên quan nhất định.

BÍ QUYẾT chữa khỏi bệnh thận yếu

Thận yếu ù tai là bệnh gì

Diễn giải câu này có nghĩa là: nếu người khỏe mạnh khí huyết lưu thông, thận hoạt động tốt thì máu lên não được điều hòa đầy đủ, tai nghe rõ, mắt nhìn tinh. Nhưng nếu thận yếu, khí huyết thất thường, ứ đọng, sự vận hành không hài hòa giữa lục phủ tạng làm thận dương bị suy yếu thì tai bị ảnh hưởng, tai ù, chóng mặt, đầu óc cuồng quay là điều dễ hiểu.

Chứng thận yếu ù tai gặp ở người bệnh cũng khác nhau. Có người ù tai theo từng lúc, ong ong như có tiếng muỗi kêu trong đầu rất khó chịu. Có người lại ù như tiếng sóng kéo dài liên miên từ ngày sang ngày khác, tất cả đều do “âm suy, thận hư” gây nên.

Cách chữa ù tai hiệu quả

thận yếu ù tai

Theo khoa học hiện đại, thì chứng thận yếu ù tai cũng được giải thích gần giống với cách hiểu của Đông y. Ngoài chức năng và nhiệm vụ nhất định, thận còn có mối liên hệ mật thiết với các cơ quan khác trong cơ thể người. Khi thận bị yếu đi, mối liên hệ trở nên lỏng lẻo, máu và các chất dinh dưỡng lên não không đủ là nguyên nhân gây nên chứng ù tai.

Cách điều trị chứng thận yếu ù tai

Vì đây là triệu chứng phát ra từ cơ thể cảnh báo thận của bạn đang gặp vấn đề. Do đó, cần đi đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để biết bệnh thận của mình đang ở giai đoạn, cấp độ nào, tiến triển ra sao để từ đó có phác đồ điều trị thích hợp.

Dấu hiệu bệnh thận: https://kenhyhoc.com/benh-than/

Nhiều người không biết rằng, thận yếu có thể điều trị hiệu quả lên đến trên 50% nhờ thay đổi chế độ sinh hoạt. Do đó, ngoài việc tuân thủ một cách nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần thay đổi và duy trì một chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng lành mạnh, khoa học. Tăng cường lượng rau xanh, trái cây và nước. Hạn chế tối đa muối và các nguồn thức ăn có hại cho cơ thể.

9
Loading Facebook Comments ...