Thảo dược tự nhiên giúp làm liền zona ở môi của người bệnh

Có thể nói zona là một loại bệnh về da khá lành tính ở người và cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng thông thường bệnh sẽ tự đến và tự mất đi sau vài ngày tái phát. Tuy vậy khi bị zona sẽ mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái làm cho họ mất tự tin hơn trong cuộc sống nhất là zona mà bị ở môi. Vậy không may bị zona ở môi phải làm sao cho khỏi? Để biết thêm về vấn đề này chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

>> những thông tin thêm cần bổ sung cho bệnh nhân bị zona thần kinh

Bị zona ở môi khiến người bệnh tự ti khó chịu

Bị zona ở môi khiến người bệnh tự ti khó chịu

Bị zona ở môi chữa bằng tỏi tươi ra sao:

Khi bị zona ở môi bạn hãy lấy tỏi tươi mang đi say cho thật nhỏ rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị zona để trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Sử dụng tỏi rất an toàn lại không gây ra tác dụng phụ vậy nên tốt nhất bạn nên thực hiện khoảng 4 đến 5 lần một ngày để bệnh nhanh khỏi hơn nhé. Qua một vài ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

>> những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Chữa bệnh zona thần kinh ở môi bằng lá sung: Với lá sung rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một vài lá đem đi rửa sạch để ráo nước rồi thái ra những sợi nhỏ sau đó bạn cho vào cối giã cho thật nát, thếm vài giọt giấm ăn vào trộn đều. Và điều cần làm cuối cùng là bạn dùng hỗn hợp này bôi lên chỗ bị zona ngày hai lần sau vài ngày bệnh sẽ khỏi hẳn đấy.

Sử dụng cây cỏ mực

Cỏ mực chữa zona rất tốt

Cỏ mực chữa zona rất tốt

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

Với cây cỏ mực dùng để chữa trị bệnh zona thần kinh ở môi rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một vài nhánh cỏ mực mang đi rửa thật sạch sau dó bạn cho vào cối giã cho thật náy và cuối cùng là lấy nước cỏ mực bôi lên chỗ môi bị zona. Bạn có thể làm nhiều lần trong một ngày và kiên trì sử dụng cho đến khi bệnh khỏi hẳn thì thôi nhé.

1
Loading Facebook Comments ...