Tìm hiểu về vấn đề con đường lây bệnh zona

Bạn có biết ở người già, bộ miễn dịch bị suy giảm chức năng do lão hóa cơ thể, cũng tạo cơ hội dần lớn và ĐK tiện lợi cho virut zona bùng nổ và tăng sự phát triển. do vậy người già là nhóm người có khả năng mắc bệnh zona thần kinh trung ương cao hơn. Tìm hiểu về vấn đề con đường lây bệnh zona

Người cao tuổi có phải do bệnh Zona thần kinh trung ương.

Đau rễ thần kinh là biểu hiện cực khổ dọc một dây thần kinh rõ ràng. Nó có thể đau thắt, âm ỉ, thường kéo dài chỉ một chút nhưng theo chu kỳ nhất định đều đặn. Phần Trăm đau dây thần kinh thường không giảm giảm xuống khi bạn già đi. Tất cả các ĐK khác có khả năng gây nên đau rễ thần kinh là bệnh zona thần kinh ở người già .. Bệnh thủy đậu và Zona đều được gây nên bởi Varicella – Zoster virus.

benh-zona-than-kinh-o-nguoi-gia

Thực ra bệnh zona xảy ra đều đặn hơn ở người già và lý do chủ yếu là suy giảm miễn dịch. sau thời điểm hệ thống miễn dịch đánh bại virus Varicella – Zoster khi có bệnh thủy đậu, vi-rút ẩn vào ký sinh tại sợi thần kinh trung ương quan trọng đặc biệt trong hạch rễ sống lưng (dây thần kinh trung ương bó của tủy sống). các vi-rút có khả năng bùng phát bệnh khi hệ thống miễn dịch yếu kém. lúc ấy, Zona thần kinh trung ương là kết quả của đợt bùng phát này. Nhiều điều có khả năng gây ra tổn thương hệ thống miễn dịch, bao gồm những không thoải mái, một vài loại thuốc chữa bệnh, và lão hóa tuổi già. đó là nguyên nhân tại vì sao người cao tuổi đang dễ mắc bệnh zona hơn người ở nhóm tuổi khác.

phần lớn tiến trình bùng nổ bệnh zona mở đầu với các mức độ sa sút gây ra 1 cảm giác mơ hồ kéo dài trong suốt thời gian khoảng 2 đến 5 ngày. tiếp đến, mụn nước phát ban phát triển mà tiếp đến là chùm mụn bỏng rát, mụn khô lớp vỏ, và sau cuối biến mất. tất cả các bước dai dẳng từ 4 đến 5 tuần. so với một số người, biểu hiện bệnh Zona thần kinh chưa kết thúc ở này mà có thể có biến đổi có tên thường gọi là đau rễ thần kinh có khả năng kéo dài vài tháng sau đó 1 đợt bùng phát bệnh zona. một số trường hợp thậm chí làm yếu cơ bắp và tê liệt.

benh-zona-than-kinh--o-nguoi-gia

Người cao tuổi cần phải để mắt với chính sách đủ chất đặc biệt, đáp ứng đủ dinh dưỡng dinh dưỡng, vitamin B6, Vi-Ta-Min B12, lysin trong thịt cá, trứng, sữa, hoa quả trái cây và rất cần phải nghỉ ngơi và điều dưỡng phù hợp. lượng chất chống lão hóa, bổ xung can xi cũng quan trọng để giúp đỡ người cao tuổi gấp rút hết bệnh và tránh mọi biến đổi hậu bùng nổ bệnh zona. không nên tự ý dùng thuốc chữa bệnh không có không sử dụng của bác ấy sĩ.

2
Loading Facebook Comments ...