Top 1 những nguyên nhân trẻ 2 tuổi biếng ăn và cách khắc phục hiệu quả

Top 1 những nguyên nhân trẻ 2 tuổi biếng ăn và cách khắc phục hiệu quả. Hiện nay cuộc sống có điều kiện thì việc trẻ 2 tuổi  biếng ăn rất rất chi là nhiều các bạn ah.Trẻ biếng ăn hiện đang là nỗi trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Để chấm dứt tình trạng này, bố mẹ cần xác định chính xác nguyên nhân trẻ biếng ăn, từ đó có những thay đổi tích cực để trẻ hứng thú hơn với các bữa ăn đồng thời hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tối đa, giúp trẻ đạt được sự phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.

Biếng ăn do tâm lý là nguyên nhân chính và thường gặp nhất ở các bé biếng ăn. Nhiều bố mẹ không hiểu được tâm lý của con, không quan tâm đến việc con có thích ăn món ăn đó không, không biết con đã ăn đủ chưa,… nên mỗi khi thấy con không ăn hoặc ăn ít thì cố gắng ép con ăn bằng mọi cách mà không tìm hiểu cụ thể vì sao trẻ biếng ăn. Con không ăn thì nịnh nọt, dụ dỗ bằng vô vàn “chiêu bài” khác nhau, khi nịnh không có hiệu quả thì chuyển sang dọa nạt hoặc đánh lừa trẻ, khiến trẻ sợ hãi, vừa ăn vừa “nước mắt lưng tròng”, tìm cách trốn tránh bữa ăn.

Cách khắc phục: Để bé hợp tác hơn với bố mẹ trong từng bữa ăn, trước hết bố mẹ cần hiểu tâm lý của bé.

  • Nếu con đã ăn đủ no, bố mẹ không nên ép con ăn thêm để tránh khiến bé sợ hãi.
  • Nếu món ăn lạ con chưa quen hoặc không hợp khẩu vị của con, hãy kiên trì tập cho con làm quen dần dần từ ít đến nhiều trong các bữa ăn.
  • Bố mẹ nên giành nhiều thời gian hơn với con, đặc biệt là khi con ăn, tránh vừa cho con ăn vừa làm việc, dùng điện thoại,…
  • Tạo tâm trạng thoải mái, vui vẻ cho bé trong mỗi bữa ăn; tránh những bất hòa, xung đột trong gia đình khiến bé sợ hãi.
  • Tránh cho thuốc vào đồ ăn hay sữa của trẻ.
  • Vào bữa ăn, nên cho trẻ ngồi vào bàn và tập trung ăn, không nên vừa ăn vừa chơi, hay bế bé đi ăn rong,… tạo thói quen xấu cho bé.
9
Loading Facebook Comments ...