Chứng bệnh trào ngược thực quản dạ dày – Đơn giản mà nguy hiểm

Có nhiều người thường nói những chứng bệnh liên quan tới đường ruột và hệ tiêu hóa không đáng lo ngại, chỉ cần uống thuốc là bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên, có một chứng bệnh đường ruột đơn giản mà lại rất nguy hiểm, đó là chứng trào ngược thực quản. Vậy, chứng trào ngược thực quản thực quản là gì? Bệnh có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe của con người. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mức độ nguy hiểm mà hiện tượng này có thể đem đến cho con người. Các bạn chú ý theo dõi.

Chứng bệnh trào ngược thực quản là gì?

Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản là một chứng bệnh viêm tấy ở hệ tiêu hóa, đường ruột. Tình trạng khó chịu mà bệnh gây ra đó là sự trào ngược của dịch vị và thức ăn từ dạ dày lên tới thực quản gây ra tổn thương ở niêm mạc cổ họng. Mới đầu, bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng, nên nhiều người thường chủ quan mà không đi khám. Chỉ tới lúc bệnh nặng mới đi khám chữa thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn khác.

Trào ngược thực quản là gì

Trào ngược thực quản là gì

Nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh. Trong đó, cụ thể là do người bệnh quá căng thẳng thần kinh gây nên ức chế não bộ, ảnh hưởng tới niêm mạc nhu động ruột. Thứ hai là do thói quen ăn uống của con người ta không khoa học, ăn uống không đúng giờ, đúng bữa, sử dụng nhiều chất kích thích. Thứ ba là do cơ thể bệnh nhân có tiền sử bị viêm loét tá tràng, dạ dày, thực quản do đó nên mới hình thành bệnh trào ngược. Cuối cùng là bởi nguyên nhân bẩm sinh, khi vừa chào đời, người bệnh đã có những biểu hiện khác thường.

Xem thêm: Đông y bốn phương

Triệu chứng của bệnh dạ dày trào ngược thực quản

Người mắc chứng trào ngược sẽ có hai biểu hiện cơ bản như sau là khó tiêu và ợ nóng. Với mỗi triệu chứng, cơ thể bệnh nhân sẽ có những hiện tượng cụ thể.

Triệu chứng bệnh trào ngược thực quản

Triệu chứng bệnh trào ngược thực quản

Ợ nóng là hiện tượng thấy rõ nhất ở cổ họng và dạ dày. Bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy nóng trong ruột và cổ họng. Điều này xảy ra hàng ngày và gây nên sự khó chịu, mệt mỏi cho bản thân. Cảm giác này xuất hiện nhiều sau khi ăn, tuy nhiên, với những đối tượng mãn tính thì hiện tượng này xuất hiện cả lúc bụng đói, khi nằm ngủ.

Nuốt khó là triệu chứng xuất hiện ở hơn 50% số người bị trào ngược. Cảm giác vướng mắc ở cổ họng, thậm chí là cả khi uống nước, người bệnh cũng sẽ thấy đau rát. Đây cũng là dấu hiệu sơ khởi cảnh báo bệnh nhân nếu có biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Xem thêm: Thuốc nam trị trào ngược thực quản

Với nội dung kiến thức trên, các bạn đã biết được chứng trào ngược thực quản là chứng bệnh gì, nguyên nhân và triệu chứng nguy hiểm của bệnh nhân. Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường hãy tới ngay bệnh viện để khám chữa, tránh để bệnh kéo dài, dễ biến chứng.

2
Loading Facebook Comments ...