MẸ TRẺ NÊN LÀM GÌ KHI CON BỊ TRỚ

Tình hình là bé nhà mình được 2,5m mà mình quyết định vào đây chia sẻ kinh nghiệm với mẹ nào cũng có con nhỏ và cũng hay bị trớ giống cu nhà mình. Từ khi cu cậu ra đời cứ mỗi lần ti mẹ là lại trớ ộc ra, mỗi lần trớ thì khủng khiếp như vòi rồng ý. Lão chồng đáng ghét của mình nhìn thương con quá còn không dám nhìn. 2 vợ chồng sót con cũng tìm đủ mọi cách . Đến khi cu cậu tròn 1 tháng thì mình đã quen với việc con chuẩn bị trớ như thế nào (vụ này thì không biết có phải bé nào cũng giống nhau hay không). Bé sẽ mặt đần ra, miệng chóp chép nhai nhai, mắt đỏ hoe và rào ra cả miệng và mũi rồi bé hoảng sẽ khóc thét…hic, thương lắm ý. Rồi 1 lần mình đã tự tìm được ra và đến bây giờ rất hiệu quả.
1. Khi thấy hiện tượng con sắp trớ, các mẹ bế con lên: với bé ss thì đặt bé ngồi lên đùi tay đỡ cổ và áp vào ngực mẹ (vì trước tiên là tránh không trớ ra người, thay áo sẽ rất dễ bị cảm lạnh).
2. Sau đó các mẹ 1 tay giữ bé, 1 tay vỗ vào lưng, vỗ liên tiếp cho đến khi nào bạn thấy bé khóc thì thôi.
3. Nếu bé hết trớ thì xin chúc mừng các mẹ. Còn nếu với bé vẫn bị trớ thì các mẹ nhớ ngay sau đó hút mũi cho con rồi dùng nước muối NaCl 0.9% phụt mạnh vào mũi để rửa mũi cho bé. Cứ phụt nhiều vào vì nước muối này rất lành. Đến khi nào bé hắt xì hơi được là lúc đó các chất bẩn sẽ bay ra khỏi mũi bé.
Trộm vía từ hồi đó cho đến nay cu nhà mình không còn bị trớ nữa. Giữ được sữa mẹ trong cơ thể nên bé mới 2,5m vs nặng 6,5kg (hồi mới sinh là 3,1kg)

2
Loading Facebook Comments ...