Tư vấn chăm sóc dinh dưỡng mẹ và bé

Buộc tóc quá chặt, mẹ đang vô tình làm con hói đầu

Con gái là một điều tuyệt vời nhất trên đời, hơn ai hết các bà mẹ đã rất hạnh phúc khi được tự tay chăm chút cho cô công chúa của mình trở nên xinh đẹp . Nhiều mẹ có thể dành hàng giờ, hàng ngày để kì công học những kiểu tết tóc đẹp để dành cho con gái mình trở nên xinh đẹp và đáng yêu hơn.

Những điều tuyệt vời khi có con gái

Những điều tuyệt vời khi có con gái

Thế nhưng ít mẹ biết rằng trẻ rất dễ bị rụng tóc và thậm chí là hói đầu vĩnh viễn nếu như buộc tóc quá chặt trong thời gian dài. Những sợ tóc bị kéo căng ra khiến các nang tóc bị căng thẳng liên tục và theo thời gian, các nang suy yếu và tóc sẽ bị rụng và ra dần dần nhỏ hơn và mịn cho đến khi chúng dần dần biến mất hoàn toàn.

Vấn đề rụng tóc do buộc quá chặt xảy ra ở nhiều trẻ em do nang tóc vẫn còn yếu và bé. Nếu mẹ búi hoặc buộc đuôi ngựa hoặc tết quá nhiều trong thời gian dài, bé sẽ có thể giảm rụng tóc dần dần. nếu được phát hiện và dừng lại kịp thời những sợi tóc cuối cùng có thể trở lại bình thường. nhưng tiếp tục lạm dụng này sẽ có nghĩa là góp phần lên sẹo ở các nang lông và rụng tóc vĩnh viễn.

Để tránh cho trẻ bị rụng tóc do buộc quá chặt, dưới đây là những lưu ý để bé có một mái tóc đẹp.

Không dùng quá nhiều lực khi dùng lược trải tóc cho con. Sử dụng các loại lược mềm và răng thưa giúp hạn chế việc nang tóc bị kéo căng quá mức.

Tránh buộc quá chặt

Thay đổi nhiều kiểu tóc để tránh tạo lực trên một chỗ, ngoài ra bạn cũng nên thay đổi cách chia tóc cho bé

7
Loading Facebook Comments ...